$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 30-10-2017 | 14:10GMT+7

Eurowindow River Park dẫn đầu phân khúc căn hộ cao cấp giá bình dân

TBV - Sở hữu những ưu thế “vàng” về vị trí, chất lượng và giá cả, Eurowindow River Park đang là dự án dẫn đầu phân khúc căn hộ cao cấp giá bình dân tại khu vực Đông Bắc, Hà Nội.
Nhu cầu phân khúc căn hộ giá rẻ tăng mạnh

Theo báo cáo của Savills, trong quý III/2017, thị trường bất động sản Hà Nội đón nhận 6.200 căn hộ chào bán từ 13 dự án mới và 16 dự án mở bán thêm. Lũy kế từ đầu năm đến nay, nguồn cung sơ cấp của thị trường Hà Nội đạt 24.000 căn. Trong đó căn hộ hạng A chiếm 11%, hạng B chiếm 52% và hạng C chiếm 37%.

Thống kê cho thấy, người mua nhà hiện đang chuyển dần sự quan tâm sang phân khúc nhà giá rẻ với một tỷ trọng nhu cầu lớn. Căn hộ hạng C đã có sức bật tốt khi chiếm 43% số căn bán được, trong khi đó hạng B và hạng A giảm so với quý trước, lần lượt là 13 và 5%. Tính chung trong 3 quý, đã có 18.900 căn hộ được bán ra. Theo ghi nhận, những căn hộ giao dịch thành công hầu hết thuộc các dự án mới ở vị trí thuận tiện, được đầu tư bài bản về thiết kế, hạ tầng tiện ích, chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bán hàng hấp dẫn.
 

Xét theo địa bàn, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy tiếp tục là các quận dẫn đầu nguồn cung sơ cấp. Đây cũng là khu vực chiếm tới 66% số căn bán được trong quý III. Tuy nhiên, theo đánh giá, tại các khu vực này mật độ dân số đang ngày càng trở nên đông đúc, áp lực về giao thông đi lại ngày càng lớn.
 
Trong khi đó, các khu vực Long Biên, Đông Anh … với quỹ đất rộng lớn đang được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển các dự án bất động sản. Dự báo, trong vòng 3-5 năm tới thị trường bất động sản tại những khu vực này sẽ trở thành điểm “nóng” và tạo ra sự cạnh tranh rất lớn. 

Đông Bắc Hà Nội – đón đầu lợi thế

Trong số những khu vực được đánh giá là tiềm năng cho phát triển các dự án bất động sản hiện nay thì Đông Bắc Hà Nội (gồm các huyện Đông Anh, quận Tây Hồ và Long Biên) đang được chú ý nhất thị trường bất động sản Hà Nội nhờ quỹ đất rộng lớn và hạ tầng giao thông, tiện ích công cộng được đầu tư phát triển mạnh mẽ.
 

Thành phố Hà Nội vừa đề xuất xây dựng thêm 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, mở thêm hướng phát triển đô thị Hà Nội về phía Bắc sông Hồng. Trong đó, quan trọng nhất là cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng, nối khu Đông Hội, Đông Anh đi thẳng vào trung tâm thành phố qua đường Nghi Tàm giúp nối liền giao thông giữa trung tâm thành phố với phía Đông Bắc Hà Nội.

Song song với đầu tư cầu là hàng loạt các tuyến đường được mở rộng và xây mới ở khu vực phía Đông để kết nối với trung tâm thành phố và các tuyến giao thông tại nhiều cửa ngõ quan trọng. Bên cạnh đó, Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế, công viên giải trí và nằm trong quy hoạch tương lai phát triển hai bên bờ sông Hồng của UBND thành phố Hà Nội sẽ góp phần đem lại tiện ích và nâng chất lượng cuộc sống cho cư dân khu vực Đông Bắc Hà Nội.

Quy luật tất yếu từ xưa tới nay, ở đâu hạ tầng tốt thì ở đó hình thành xu hướng đón đầu để phát triển bất động sản. Bất động sản Đông Bắc Hà Nội đã trở thành miền đất màu mỡ tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản mang đến nhiều cơ hội cho người mua nhà.
Duy Dũng (TH)