$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Chủ nhật, 25-06-2017 | 18:27GMT+7

Quận Ba Đình (Hà Nội): Công an phường Điện Biên làm tốt công tác duy trì trật tự đô thị

TBV - Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, duy trì văn minh đô thị trên địa bàn phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) thu được nhiều kết quả, góp phần xây dựng một đô thị xanh - sạch- đẹp và thân thiện.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trong 6 tháng năm 2017 phường, quận trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã tiến hành nhắc nhở người dân, các hộ kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Qua đó, phường đã luôn tăng cường kiểm tra, ra soát, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, lấn chiếm lòng đường vỉa hè trên các tuyến phố; thường xuyên kiêm tra, xử lý các điểm trông giữ xe ô tô, xe máy trên địa bàn, yêu cầu cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật, không để tái phạm.
 

Công an phường Điện Biên xử lý những trường hợp vi phạm TTATGT.

Trong công tác giải quyết TTGT, TTĐT, VSMT trong 6 tháng đầu năm 2017 của lực lượng công an phường Điện Biên rất tốt đặc biệt đã huy động được 668 lượt cán bộ chiến sỹ; trong đó 685 lượt tự quản, dân phòng tham gia, cùng đẩy mạnh phối hợp công tác tuyên truyền trên các thông tin đại chúng về quy định của UBND Thành phố về đảm bảo TTATGT, TTĐT, VSMT và tổ chức tháo dỡ mái che vẩy, bục bệ, biển quảng cáo sai quy định.
 

Lực lượng chức năng giúp chủ quán nước bê đồ lấn vỉa hè vào trong nhà.

Kết quả trong công tác 6 tháng đầu năm đã xử phạt thu giữ 235 bộ bàn ghế, 25 xe ôtô điện đồ chơi, 12 chiếc ô dù, 25 khung tranh,…Bên cạnh đó, tháo dỡ 132 biển hộp quảng cáo, bóc xóa 360 băng zôn quảng cáo, xử lý 508 bục bệ, 12 mái che mái vẩy… đã lập biên bản xử lý phạt 424 trường hợp vi phạm trên địa bàn. 

Về TTĐT trên địa bàn phường trong công tác 6 tháng đầu năm thực hiện rất tốt, đã xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm (kết quả xử lý được 48 trường hợp); xử lý 9 trường hợp chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh buôn bán; xử lý 2 trường hợp trông giữ xe trái phép; xử lý 20 trường hợp kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ sai quy định; xử lý 17 trường hợp bán hàng rong sai quy định. Về TTGT xử lý 363 trường hợp vi phạm, trong đó ôtô đỗ sai quy định là 119 trường hợp; ôtô dừng sai quy định là 119 trường hợp; ôtô đi vào đường cấm là 02 trường hợp; xe máy là 123 trường hợp vi phạm (100 trường hợp đỗ xe sai quy định, 01 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 07 trường hợp chở hàng cồng kềnh, 08 trường hợp không có giấy phép lái xe, 07 trường hợp không mang đăng ký xe). Về VSMT xử lý 13 trường hợp trong đó đi tiểu không đúng nơi quy định 04 trường hợp; đổ rác ra đường bộ 06 trường hợp; đổ rác ra đường sắt 03 trường hợp.
 

Đường phố ngày càng phong quang, sạch đẹp.


 Lực lượng Công an phường Điện Biên ra quân làm sạch đường phố để đảm bảo VSMT và mỹ quan đô thị.

 
Được biết, việc giải quyết các điểm vi phạm về TTĐT trên địa bàn đã được phân công đều cho 04 đồng chí Chỉ huy công an phường phụ trách các tuyến phố (địa bàn phường có 22 tuyến phố), giao khoán cho lực lượng cảnh sát khu vực với cảnh sát trật tự phụ trách địa bàn có sự phối kết hợp trong công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm. Việc gắn trách nhiệm trên đã nâng cao nhận thức của CBCS trong nhiệm vụ công tác chuyên môn và giúp bộ mặt đô thị có sự chuyển biến tích cực rõ nét.

Đặc biệt phối hợp với các lực lượng thực hiện kế hoạch chuyên đề của Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Ba Đình, Thanh tra GTVT giải quyết các tuyến phố xuyên tâm. Tổ chức các đợt ra quân xử lý vi phạm TTĐT, TTATGT trên các tuyến phố xuyên tâm, các điểm nóng về TTĐT xung quanh cổng bệnh viện Xanh Pôn, vườn hoa Lê nin,…Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 115 của Công an Thành phố Hà Nội về thí điểm 05 tuyến phố và các kế hoạch của Ban chỉ đạo 197 về duy trì công tác giải quyết TTĐT, TTATGT trên các tuyến phố xuyên tâm, các điểm nóng về TTĐT và các tuyến phố khác trong 6 tháng tiếp theo của năm 2017.
 Báo cáo công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 Công an phường Điện Biên.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 25/KH-CAHN-PX15 ngày 13/2/2017 của Công an Thành phố Hà Nội; Kế hoạch 28/KH-CABĐ-CTHC ngày 10/3/2017 của Công an quận Ba Đình về thực hiện cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Công an phường Điện Biên đã xây dựng Kế hoạch số 05/KH-CAĐB ngày 15/3/2017 thực hiện cuộc vận động trên, tổ chức học tập quán triệt đến 100% cán bộ chiến sỹ Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị cùng với Chỉ thị 07/CT-BCA-X11 ngày 26/10/2012 của Bộ trưởng Công an về “tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới”.

Toàn bộ, Cán bộ chiến sỹ trong đơn vị nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” nên việc triển khai thực hiện tương đối thuận lợi. CBCS nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, thực hiện đúng quy định quy trình công tác, việc thực hiện quy tắc ứng xử và giao tiếp đã được duy trì qua nhiều năm đã đi vào nề nếp, do vậy CBCS công an phường Điện Biên không gặp khó khăn trong nhận thức và thực hiện. CBCS thường xuyên tự trau dồi kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội để đáp ứng yêu cầu công việc. Thân thiện, hòa nhã, lịch sự ứng xử và trách nhiệm công việc từ nhân dân được nhân dân đánh giá cao, tin tưởng và có nhiều khen ngợi, động viên.

Với quyết tâm cao của các chiến sỹ Công an phường Điện Biên đã góp phần giữ gìn văn minh đô thị chung của Thành phố./.
 
Bài và ảnh
Văn Bình - Phú Sỹ