$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 08-11-2016 | 15:05GMT+7

Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Hàng loạt sân tennis không phép mọc trên đất dự án, chính quyền phường Yên Hòa có “làm ngơ”?

TBV - Loạt 6 sân tennis không phép cùng các hạng mục nhà phụ trợ kiên cố ngang nhiên mọc ngay trên khu đất rộng hàng ngàn m2 tại D27 khu đô thị mới Cầu Giấy (Quận Cầu Giấy, Hà Nội). Điều đáng nói, việc xây dựng này diễn ra từ rất lâu cho đến nay các hạng mục đang dần hoàn thiện, bước đầu đưa vào khai thác kinh doanh nhưng chính quyền nơi đây vẫn vờ như không biết?.
Vừa qua, Thời  báo Làng nghề Việt nhận được đơn thư phản ánh tại khu vực phía sau Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương, lô đất D27, Khu đô thị Cầu Giấy (Hà Nội), chủ đầu tư cho xây dựng một sân tennis rộng đến cả ngàn m2 và được chia thành 6 sân nhỏ. Công trình được thiết kế hiện đại, kết hợp với những dãy nhà chờ được xây dựng kiên cố thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Qua  tìm hiểu được biết, công trình này đã tiến hành xây dựng cách đây khoảng 3 tháng. Mặc dù sân tennis chưa được cấp phép xây dựng nhưng vẫn được thi công công khai. Hàng ngày máy móc ra vào rầm rộ, thi công xây dựng suốt ngày đêm mà đến nay vẫn chưa thấy sự vào cuộc của chính quyền phường Yên Hòa, Thanh tra Xây dựng quận Cầu Giấy.
 


Hàng loạt sân tennis xây dựng trái phép trên đất dự án

Chị Lê Thị Dung, phường Yên Hòa (Cầu Giấy) cho biết: “Hàng ngày tiếng ồn bủa vây quanh khu vực, xe chở vật liêụ ra vào tấp nập, bụi bặm, ô nhiễm khiến chúng tôi rất bức xúc. Họ làm cả mấy tháng trời, bên cạnh còn cho gửi xe, rửa xe, nhưng không thấy cán bộ phường, thanh tra đâu cả. Như người dân chỉ cần sửa sang một chút hay dựng vài hàng gạch là có cán bộ phường, thanh tra xây dựng đến kiểm tra, nếu sai là xử lý ngay... Chắc chủ đầu tư có quan hệ hoặc “làm luật” rồi nên cứ xây dựng thôi..?”
 


Loạt sân tennis chạy dài được đầu tư hiện đại

Theo ghi nhận của phóng viên, loạt sân tennis đã xây dựng xong, bước đầu đưa vào khai thác kinh doanh. Sân chơi bóng được chủ đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với hệ thông rào che, điện cao áp để chơi cả ban đêm. Bên cạnh đó, hệ thống nhà chờ, căng tin, công trình phụ trợ cũng được xây dựng kiên cố. Ngoài ra, còn có bãi gửi xe, rửa xe quy mô.
 


Ngoài ra, chủ đầu tư còn để kinh doanh dịch vụ trông giữ và rửa xe
 

Để thông tin khách quan tới bạn đọc, Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND phường Yên Hòa về vấn đề trên. Tuy nhiên đã 2 tuần trôi qua nhưng chỉ nhận được sự im lặng của chính quyền phường.

Phải chăng, lãnh đạo phường Yên Hòa và đội ngũ Thanh tra xây dựng đang cố tình “làm ngơ” cho sai phạm của chủ đầu tư sân tennis. Có hay không việc “bảo kê”, buông lỏng quản lý cho việc xây dựng trên đất dự án?

Theo đề nghị của nhân dân phường đề nghị UBND quận Cầu Giấy và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của chính quyền phường Yên Hòa và đội ngũ Thanh tra xây dựng, xử lý nghiêm nếu để xảy ra sai phạm.

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Duy Dũng