$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 24-07-2017 | 14:02GMT+7

Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội): Thêm một dự án thi công không phép trên địa bàn phường Đại Mỗ?

TBV - Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng và chấp thuận của các cơ quan chức năng, Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và nhà ở do công ty CPDV Trường học Quang Minh làm chủ đầu tư vẫn rầm rộ triển khai thi công, bất chấp các quy định của pháp luật.
Phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) thời gian qua trở thành tâm điểm của dư luận khi buông lỏng quản lý để cho dự án The Garden City của chủ đầu tư FLC xây dựng tòa nhà 18 tầng không có giấy phép xây dựng. Sai phạm này đã bị cơ quan thanh tra xem xét và hiện đã chuyển hồ sơ cho Công an TP Hà Nội điều tra xử lý.

Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở tòa nhà 18 tầng không phép, trên địa bàn phường Đại Mỗ tiếp tục xuất hiện Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và nhà ở do công ty CPDV Trường học Quang Minh làm chủ đầu tư đang rầm rộ thi công mà chưa có giấy phép xây dựng. 
 

Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ, thương mại và nhà ở dù chưa có giấy phép vẫn rầm rộ thi công? 

Được biết để đẩy nhanh tiến độ, ngày 19/06/2017 Công ty CPDV Trường học Quang Minh đã gửi công văn số 77/2017/CV-QMS về việc xin thi công thí điểm 15 cọc của 2 loại cọc trong thiết kế đến Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm.  

Cụ thể, là 13 cọc loại D1200 ở các vị trí trong khuôn viên dự án và 02 cọc D1500 (vị trí các cọc được đánh dấu trong bản vẽ TKCS đã được thẩm tra). Công ty sẽ có thông báo khởi công xây dựng chính thức với các cơ quan quản lý khi nhận được giấy phép xây dựng. Tại văn bản này, Công ty CPDV Trường học Quang Minh cũng thừa nhận là chưa có giấy phép xây dựng.
 

Chủ đầu tư gửi công văn xin thi công thí điểm 15 cọc của 2 loại cọc trong thiết kế.

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, Đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm đồng ý thi công thí điểm 15 cọc của 2 loại cọc trong thiết kế thì chủ đầu tư Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và nhà ở vẫn rầm rộ thi công. Hành động cố ý "vượt rào" của chủ đầu tư khiến dư luận đặt ra nghi vấn có hay không dự án này có thế lực ngầm "chống lưng" để chủ đầu tư tự ý làm càn? Năng lực của các cán bộ phường Đại Mỗ đến đâu tại sao trong thời gian ngắn mà "mọc" lên nhiều dự án không phép nhưng vẫn thi công rầm rộ?

Dưới đây là một số hình ảnh tại công trường Dự án Tòa nhà hỗn hợp Dịch vụ, thương mại và nhà ở do Công ty CPDV Trường học Quang Minh làm chủ đầu tư: 
 

Dự án không phép vẫn rầm rộ thi công. 


Công nhân đang thi công dự án. 


Nhiều máy móc được điều vào dự án phục vụ thi công. 
Công nhân đáng quét dọn nơi xe bồn chở vật liệu xây dựng rơi vãi. ​
Nhà xe Phúc Thành chở vật liệu đến chân công trình. 

Trước tình trạng trên, đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Đại Mỗ cùng các cơ quan ban ngành liên quan khẩn trương vào việc xử lý dứt điểm tình trạng thi công dự án không phép của Công ty CPDV Trường Học Quang Minh. Đồng thời, xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức đứng sau "chống lưng" để chủ đầu tư dự án Tòa nhà Hỗn hợp dịch vụ, thương mại và nhà ở bất chấp pháp luật thi công không phép?

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.
Duy Duy

 
Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và nhà ở được xây dựng tại đường Tố Hữu, phường Đại Mỗ có tổng diện tích dự án 3510.4m2, tổng diện tích sàn xây dựng 47.780m2 với 3 tầng hầm phục vụ để xe, 5 tầng trung tâm thương mại và 21 tầng nhà ở với 210 căn hộ