$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 24-05-2017 | 10:55GMT+7

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Ngang nhiên xẻ thịt đất công để xây dựng nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ

TBV - Khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ hết sức hoành tráng và tiện nghi mọc ngay trên khu đất của Trung tâm thể dục thể thao Tây Hồ mà không bị xử lý, chính quyền sở tại “im lặng” khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Có hay không việc hình thành lợi ích nhóm trong việc xẻ thịt đất công để trục lợi?
Vừa qua, Thời báo Làng nghề Việt tiếp nhận thông tin phản ánh về việc khu nhà mẫu dự án KOSMO Tây Hồ được xây dựng hiện đại, hoành tráng trên phần đất được quy hoạch phục vụ hoạt động thể dục thể thao quận Tây Hồ. Dự án nhà mẫu này ngang nhiên tồn tại trước sự thờ ơ và im lặng đến khó hiểu của các cơ quan chức năng.

Qua tìm hiểu của phóng viên, nhà mẫu dự án KOSMO Tây Hồ có diện tích xây dựng lên đến hàng trăm mét vuông, “chiễm chệ” tọa lạc tại vị trí đắc địa mặt đường ngã tư Xuân La – Võ Chí Công, thiết kế hiện đại, có bãi đỗ xe miễn phí và nằm ngay trong trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ.
 

Nhà mẫu dự án KOSMO nằm trên đât công tại ngã tư đắc địa Võ Chí Công – Xuân La.

Không những chỉ xây dựng trên phần đất công thuộc quản lý của Trung tâm thể dục thể thao, chủ đầu tư còn biến đổi mặt bằng để tạo tiểu cảnh và cảnh quan nhằm mục đích khiến cho khu nhà mẫu bề thế, sang trọng hơn.

Được biết, khu đất hiện tồn tại dự án nhà mẫu KOSMO được giao cho Trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ xây dựng khu thể thao phục vụ nhân dân và hoạt động của quận. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà đã biến tướng thành nhà mẫu dự án để phục vụ cho một nhóm lợi ích?
 

Chủ đầu tư xây dựng được dự án nhà mẫu hoành tráng trên đất công khiến dư luận khó hiểu

Để làm rõ những thông tin về việc dự án nhà mẫu KOSMO  đã được cấp phép xây dựng trên đất công hay chưa? Chủ đầu tư với chính quyền phường Xuân La và quận Tây Hồ có mối “quan hệ” thế nào? Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt đã 2 lần đặt giấy giới thiệu làm việc với các cấp chính quyền phường và quận nhưng hơn 1 tháng trôi qua chưa được phản hồi?
 

Biến đổi mặt bằng để xây tạo cảnh quan hoành tráng 

Trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ được đầu tư xây dựng nhằm mục đích tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân, phục vụ mục đích thể thao, văn hóa của quận và cả TP Hà Nội, nay biến tướng phục vụ mục đích thương mại nhằm trục lợi và chỉ phục vụ cho một nhóm lợi ích. Vậy những nguồn thu từ việc biến tướng đó chảy vào túi ai, có nộp ngân sách nhà nước hay không?

Trước thực trạng này, đề nghị UBND TP Hà Nội và các cơ quan ban ngành liên quan vào cuộc điều tra làm rõ việc xẻ thịt đất công để phục vụ dự án nhà mẫu KOSMO. Xử lý nghiêm những cá nhân và tổ chức chịu trách nhiệm trước việc “chống lưng” cho việc xây dựng công trình nhà mẫu trên đất công.

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.
Duy Dũng