$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 05-03-2018 | 15:02GMT+7

7 món ăn đường phố ngon, rẻ, thử là ghiền của Trung Quốc

TBV - Đồ ăn phong cách Trung Hoa luôn lôi cuốn bởi hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Đến Trung Quốc, bạn nhất định không được bỏ qua những món ăn đường phố vừa ngon, vừa rẻ, ăn đến no bụng vẫn muốn ăn thêm dưới đây.
Trong nền ẩm thực vô cùng đa dạng của thế giới, có thể nói, ẩm thực Trung Quốc luôn ghi được dấu ấn riêng bởi sự đa dạng và tinh tế. Ngay cả với những món ăn đường phố dân dã, ẩm thực Trung Quốc cũng khiến nhiều người phải say mê bởi hương vị vô cùng hấp dẫn.

Sủi cảo

Sủi cảo là món ăn bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên đất nước Trung Quốc rộng lớn, từ những quầy hàng nhỏ xíu ở ga tàu điện đến những quán ăn ở các con phố đông đúc hay thậm chí là những nhà hàng hạng sang.
 

Những viên sủi cảo thường có kích thước vừa một miếng ăn, được gói thành hình lưỡi liềm với nhân thịt và rau (thông thường là thịt lợn và cải bắp). Sủi cảo ngon phải mềm mịn, vỏ mỏng, nhân mềm ngọt. Món ăn này thường được chấm cùng nước tương đậu nành hoặc tương cay để tăng hương vị. Sủi cảo là món ăn thường được làm vào những dịp tụ họp gia đình hay vào dịp tết Nguyên Đán.
 

Bánh kẹp Xian bing

Mặc dù một số ý kiến cho rằng món ăn này hơi khô nhưng bất kì ai đã từng thử qua Xian bing đều phải công nhận nó ngon tuyệt. Xian bing là món ăn có xuất xứ từ vùng Tây An Trung Quốc. Về cơ bản đây là một loại bánh kẹp với nhân là thịt, gừng tươi, hành tây, chút rượu gạo và dầu ớt. Sau đó bánh được áp chảo với một chút dầu cho đến khi vàng cả hai mặt và có mùi thơm.
 

Xian bing có thể ăn không khi còn nóng, hay chấm với nước tương, tuy nhiên nhiều người cho rằng khi nguội nó vẫn có hương vị ngon tuyệt.

Bánh Jianbing

Đây là món ăn vặt có lịch sử đến 2000 năm và đặc biệt phổ biến ở thủ đô Bắc Kinh. Vào buổi sáng bạn có thể thấy hàng người dài xếp hàng để chờ mua món ăn này mang đi. Jianbinh được làm trên một chiếc vỉ nướng to và phẳng. Đầu tiên người bán rải một lớp bột mỏng, thêm trứng, các loại nhân, xốt, gia vị và cuối cùng là một miếng bánh mì giòn trước khi cuộn gọn lại và giao cho khách thưởng thức.
 

Bánh bao

Bánh bao là món ăn phổ biến ở Trung Quốc. Đặc biệt là món ăn tiện lợi vào buổi sáng cho những người bận rộn. Bánh bao thường được giữ nóng trong những lồng hấp lớn bằng tre. Nhân món ăn này rất phong phú, có cả nhân ngọt (như nhân đậu đỏ, rong biển…) hay nhân mặn (như các loại thịt trộn rau củ, xá xíu…), thậm chí còn có cả bánh bao không nhân (màn thầu).
 

Kẹo hồ lô

Kẹo hồ lô món ăn vặt có hình thức rất bắt mắt khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Loại kẹo này thực chất là những xiên hoa quả như nho, dâu tây táo gai… được nhúng vào siro nước đường và để đông cứng lại. Món ăn này được cho là giúp tiêu hóa tốt hơn. Khi ăn một xiên kẹo hồ lô, đầu tiên bạn phải “xử lý” lớp đường giòn tan bên ngoài trước khi tiếp cận được với lớp quả ngọt ngào bên trong.
 

Cơm rang

Có thể nói cơm rang không chỉ là món ăn phổ biến nhất Trung Quốc mà còn là món ăn được lòng rất nhiều thực khách. Hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất cộng với cách chế biến hấp dẫn khiến cơm rang trở thành món ăn được lòng nhiều thực khách.

Một phần cơm rang gồm trứng, cơm, hành, thịt thái nhỏ (có thể là thịt bò, gà, lợn hay bất kì loại thịt nào bạn thích) được rang trên chảo lớn. Nguyên liệu của đĩa cơm rang có thể thay đổi theo từng nơi và theo mùa. Cơm rang ngon nhất khi dùng nóng, khi khói còn bốc lên đưa theo mùi thơm của thức ăn đánh thức cơn đói trong bạn.

Cơm cuộn cífàntuán
 

Đây là món ăn được ưa chuộng tại Thượng Hải, Hong Kong và Đài Loan không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi sự tiện lợi của chúng. Cơm cuộn cífàntuán truyền thống gồm cơm nếp cuộn chặt với một thanh quẩy cùng một số thành phần khác. Thoạt nhìn món ăn này có thể khiến bạn liên tưởng đến món sushi của Nhật Bản.

Phần nhân của mỗi cuộn cífàntuán có thể thay đổi, tùy theo bạn thích nhân ngọt hay mặn. Nhân ngọt thường là đường và vừng, nhân mặn thì có thịt băm, nấm và các loại rau muối chua. Món ăn được phục vụ cùng tương đậu nành.
Theo Helino