$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 27-06-2018 | 10:21GMT+7

8 món mì nhìn hình thức rất bình thường, nếm vào thì ngon không tưởng của Trung Quốc

TBV - Mỗi địa phương của Trung Quốc có nhiều món mì hấp dẫn khác nhau, từ mì ngọt tới mì cay, từ mì bột bình thường tới mì khoai tây dai giòn.
Mì ngọt Thành Đô

Thành Đô là nơi nổi tiếng có ẩm thực độc đáo và những món ngon vỉa hè giá rẻ. Mì ngọt là một trong những đặc sản ở đây, gồm sợi mì dày, dai và ngắn được trộn cùng xì dầu đặc, đường đỏ, bột đậu phộng, tỏi, dầu mè và bột ớt cay tê lưỡi của Tứ Xuyên.
 

Mì khoai tây chua ngọt Trùng Khánh
 

Đây là món ăn khuya phổ biến, với sợi mì khoai tây trong suốt được chan nước dùng ninh từ thịt, thêm dấm, ngũ vị hương, sa tế và rau mùi.

Mì Biang Biang Tây An
 

Mỳ Biang Biang là một loại mỳ khá phổ biến và xuất xứ từ vùng Quan Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đặc trưng của món mì này sợi mì dày, to bản được trộn với dấm, rau, bột ớt và thịt xay, tạo nên hương vị đặc trưng, đơn giản mà ngon miệng.

Mì vuông Tân Cương
 

Có xuất xứ từ Tân Cương, món mì này dùng bột mì cán mỏng cắt thành miếng vuông và luộc chín. Sau đó, mì được cho vào chảo xào cùng ớt, cà chua, thịt cừu và hành.

Mì dandan Tứ Xuyên
 

Món mì này đã nhân rộng khắp Trung Quốc, với nhiều biến tấu thú vị, nhưng vẫn không đâu ngon bằng ở Tứ Xuyên. Sợi mì mảnh, giòn và dai được chan nước dùng cay xé lưỡi, ăn cùng thịt xay, hành và rau củ muối.

Mì xào Bắc Kinh

Điều tuyệt nhất ở món mì này chính là nước sốt. Nước sốt được làm từ đậu ngọt, sốt đậu đen, nấm, xì dầu và thịt xay được đun nóng trên chảo. Mì được đảo cùng nước sốt, thêm cà rốt, hành xanh và dưa chuột để cân bằng vị giác.

Mì kéo Lan Châu

Mì được kéo bằng tay cho tới khi thành sợi mỏng, sau đó nấu trong nước dùng bò, thêm ngũ vị hương, rau mùi và thịt bò thái mỏng. Đây là món ăn lý tưởng trong những ngày mát mẻ.

Mì dầu hành Thượng Hải

Món mì dầu hành Thượng Hải nổi thực ra có thành phần vô cùng đơn giản đó là mì và hành lá, nước tương và nước sốt. Sợi mì của món này mỏng, dai, sau khi luộc chín sẽ được thêm vào hành lá cắt khúc dài, phi thơm lừng, trộn cùng nước tương và nước sốt thế là xong. Tuy đơn giản những món này vẫn có độ ngon riêng. Ngoài ra, người ta còn có thể thêm thịt, trứng để món ăn thêm chất lượng.
 
Theo Helino