$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 26-09-2017 | 10:00GMT+7

Có một Huế bình yên, dịu dàng đến lạ khi thành phố lên đèn

TBV - Từ lâu, Huế đã trở thành biểu tượng của sự tĩnh lặng, an yên. Không giống Hà Thành với những phố đêm rực rỡ đèn hoa, cũng chẳng như Sài Gòn với những con đường ồn ào tấp nập, Huế mang một nét rất khác, rất riêng mà càng về tối càng nổi bật.
Lạc bước giữa chốn cố đô xưa cũ, thứ người ta thích nhất khi tìm đến Huế là những mảng lặng yên, an tĩnh đến nức lòng. Huế càng về tối, cảm giác bình yên khi ở đây càng mạnh mẽ. Mặc dù là thành phố du lịch, đèn hoa giăng trên khắp chốn, nhưng Huế vẫn mang một vẻ lặng im kỳ lạ. Giống như người ta thường nói, cái lặng trong cái tĩnh, lại càng tĩnh hơn.
 

Trải qua bao thế kỷ, Huế vẫn luôn đẹp, luôn mộng mơ như thế.

Huế được ví như một cô gái thướt tha dịu dàng nhưng có chút u tịch, trầm tư. Cái dịu dàng của Huế không chỉ thể hiện qua những di tích, những lăng tẩm đã nhuốm màu thời gian, mà còn qua con người Huế dịu dàng, nhỏ nhẹ như khí chất của thành phố.
 

Những mảng tường rêu phong nhuốm màu lịch sử mang những nét trầm mặc rất riêng của vùng đất kinh thành xưa.

Huế không chỉ đẹp bởi không gian bình yên, xưa cũ, lòng hiếu khách đậm đà của người dân, nó còn thu hút du khách du lịch bởi ẩm thực ở nơi đây. Khi màn đêm phủ kín thành phố, những gánh hàng rong với những món ăn nhẹ nhàng đặc trưng của Huế khiến người ta chẳng thể ngó lơ.
 

Người Huế dịu dàng, hay cười và chân thật.


Món chè Huế từ lâu đã được xem như đặc sản của vùng đất này.


Những bóng xích lô lẫn vào những con đường rực rỡ sắc màu, phía sau họ là cả một dải lo toan.​

 
Bên cạnh đó, đêm về trên thành phố Huế cũng là thời điểm những mảnh đời mưu sinh vội vã với kế sinh nhai thường nhật.

Huế vẫn luôn như thế, trong cuộc sống đô thị hóa vội vã, Huế vẫn an nhiên. Huế cũng là thành phố lạ kỳ, bởi khi tới đây, ai ai cũng tìm được những khoảng tĩnh lặng mà hiếm nơi đâu có được.
 
Theo Trí thức trẻ