$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 03-10-2018 | 15:33GMT+7

Điểm qua 7 món kem vừa ngon vừa độc đáo trên thế giới

TBV - Bên cạnh món kem có công thức quen thuộc, trên thế giới còn có những loại kem có công thức cũng như cách chế biến vô cùng độc đáo.
Những món kem dưới đây không chỉ là món tráng miệng mà còn tượng trưng cho nét văn hoá độc đáo của những quốc gia nơi sản sinh ra chúng.

1. Mochi kem, Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những sự kết hợp độc đáo. Ngay cả với món kem, người Nhật cũng có nhiều biến tấu độc đáo, một trong số đó là mochi kem. Món kem này được kết hợp giữa bánh mochi mềm dẻo nổi tiếng của Nhật với những viên kem mát lạnh. Trong đó, lớp bột mochi được bọc ra ngoài viên kem. Khi ăn, cái mềm của bột với cái lạnh, ngọt ngào của kem khiến người ta nhớ mãi.
 

2. Gelato, Ý 

Mặc dù gelato thường bị nhầm lẫn với kem nhưng hai món tráng miệng thực sự khá khác nhau. Gelato làm từ sữa tươi nên ít béo, vị thanh hơn kem, khi ăn, dễ dàng cảm nhận được kết cấu mịn mượn trong từng miếng. Ở Ý, galeto thực sự là một thiên đường với rất nhiều mùi vị khiến người ta yêu ngay từ lần thử đầu tiên.
 

3. Dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ

Kem Thổ Nhĩ Kỳ - được gọi là Dondurma là loại kem đặc biệt với độ đặc và dai đến bất ngờ. Sở dĩ như vậy vì thành phần của món này có salep - một loại bột được làm từ rễ phong lan. Dondurma đặc đến mức có thể dùng gậy múc cả khối kem to đùng mà không hề sợ bị rơi. Bởi nguyên liệu có phần khác biệt nên món kèm này thơm tự nhiên, ngọt dịu và rất dẻo dai.

4. Kulfi, Ấn Độ 
 

Kulfi được làm từ sữa và đường, nêm các loại gia vị như nghệ tây, hạnh nhân và hạt dẻ cười. Điểm đặc biệt của món kem này là không cần đến máy và cũng chẳng cần trứng trong thành phần. Khi được làm đông, kem trở nên béo ngậy, kết cấu hơi dai. Kulfi được xem là món kem truyền thống của Ấn Độ và có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi, tại các thành phố lớn ở Ấn Độ.

5. Jipangyi, Hàn Quốc  

Hàn Quốc có nhiều món tráng miệng nổi tiếng, nhưng nói đến món kem ấn tượng nhất, hẳn phải nhắc đến Jipangyi. Sự đặc biệt của món kem này nằm ở phần vỏ làm từ bột ngô, với hình dáng trông giống như một chiếc gậy ba tong vậy. 

Kế đó, người ra sẽ phun kem vào trong vỏ để hoàn tất cây kem. Jipangyi có thể có một hoặc hai vị, tùy theo từng nơi bán. Ngoài ra, ở miệng cây kem, người ra cũng có thể nhúng socola rồi trang trí thêm bằng kẹo cốm nhiều màu thật bắt mắt.

6. Kem spaghettieis, Đức

Món kem của người Đức hẳn sẽ khiến tín đồ mì Ý nức lòng khi nhìn qua nó chẳng khác gì một đĩa mì thứ thiệt. Phần sợi mì sẽ được làm từ kem vani, sốt cà chua sẽ được làm từ sốt dâu tây, còn phô mai sẽ là socola trắng bào. Chưa cần xét về hương vị, món kem này đã khiến người ta thích thú về sự độc đáo của nó.

7. Kem chảo, Thái Lan
 

Nhắc đến chảo, người ta hẳn sẽ nghĩ ngay đến các món chiên xào, chứ ai lại nghĩ chảo có thể làm kem. Nhưng đây là một loại kem độc đáo của Thái Lan. Chảo ở đây là chảo lạnh với nhiệt độ có thể xuống tới âm 15 độ. Do đó hỗn hợp sữa, trái cây sẽ nhanh chóng đông cứng khi "xào" trên chảo. 

Khi làm kem chảo, người ta phải nhanh tay để trộn đều hỗn hợp kem, dàn mỏng và cuộn kem thành các cuộn tròn nhỏ. Kem chảo có thể cho thêm nhiều topping như sốt, các loại thạch, ốc quế để ăn kèm.
Theo Helino