$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 12-03-2018 | 14:13GMT+7

Hà Nội những ngày say trong sắc sưa trắng tinh khôi

TBV - Hà Nội những ngày này chẳng những đang là mùa cây thay lá tuyệt đẹp mà còn là lúc hoa sưa nở trắng trời.
Dường như tháng 3 ưu ái cho miền Bắc nói chung và Hà Nội khá nhiều, là hoa gạo đỏ, là hoa bưởi thơm, là những ngày lá vàng lá đỏ đẹp như bản tình ca. Và cuối cùng là một mùa sưa thật tinh khôi. Hà Nội vào tháng 3, lại một mùa sưa nữa đến.

Cây sưa ở Hà Nội vốn không quá nhiều, những điểm quen mặt nhất có thể kể đến mạn Phan Chu Trinh, Nhà Hát Lớn, vài cây phía Hồ Tây và rải rác một số nơi trong thành phố. Cứ ngỡ hoa trắng như thế, sưa hẳn sẽ chìm nghỉm trong mùa cây thay lá, nhưng không hề. Chính cái tinh khôi của loài hoa này khiến nó được để ý.
 

Những cánh sưa bé tí, mỏng manh là thế nhưng khi rủ nhau bung nở, trắng một vùng trời đố ai không say sưa nhìn ngắm. Nét mong manh ấy thậm chí còn khiến người ta có cảm tưởng tất cả những con phố chốn thành thị vốn luôn ôn ào, náo nhiệt cũng chậm lại bởi sưa. Mà thưởng sưa đâu có gì phức tạp hay câu nệ, dành cho mình dăm phút yên tĩnh, ngước lên tán cây hàng triệu bông hoa li ti ấy rồi ghi chúng sâu vào đôi mắt mình. Vậy cũng đủ để có một ngày đẹp trời.
 

Với những cây, hoa khác thì vẻ đẹp đôi khi còn phụ thuộc vào thời tiết, chứ với sưa, thời điểm nào, thời tiết nào cũng đều được cả. Những ngày có nắng và trời trong, sưa trắng in lên nền mây xanh đẹp đến xao xuyến tâm can. Nếu đã trót nhìn thấy một lần thì khó quên lắm. Còn trong ngày mưa, những bông sưa mêm ngậm nước lại càng mong manh lạ thường. 
 

Mùa hoa sưa ngắn lắm, thoắt ẩn, thoắt hiện có khi chỉ tính bằng vài cơn mưa nên nếu yêu sưa, còn đợi gì mà không nhận cuối tuần đi ngắm nghía cho thỏa. Để thấy rằng Hà Nội tiết giao mùa, vẫn còn nhiều thứ để trông, để đợi và để yêu.
Theo Helino