$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 14-09-2017 | 10:22GMT+7

Hội thảo phát triển du lịch làng nghề Hưng Yên

TBV - Trong hai ngày 14 và 15/9/2017, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm du lịch làng nghề Hưng Yên. Tham dự chương trình có các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Làng hương xạ Cao Thôn.

Du lịch làng nghề là loại hình du lịch văn hóa chất lượng cao, làng nghề truyền thống là nơi lưu giữ kho tàng văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đa dạng, sinh động góp phần tạo nên giá trị văn hóa của dân tộc. Chương trình được tổ chức nhằm khảo sát, đánh giá đúng tiềm năng, thực trạng phát triển làng nghề Hưng Yên, từ đó đưa ra các giải pháp tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với Hưng Yên.

Đoàn sẽ đi khảo sát làng nghề làm hương xạ thôn Cao, xã Bảo Khê, TP. Hưng Yên; làng nghề đan đó xã Thủ Sĩ, huyện Tiên Lữ; làng nghề trồng nhãn xã Hồng Nam và đền Đậu An ở xã An Viên, huyện Tiên Lữ. 

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 15/9 sẽ diễn ra Hội thảo “Phát triển du lịch làng nghề Hưng Yên năm 2017” nhằm lấy ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp để xây dựng các làng nghề thành các điểm đến hấp dẫn của tỉnh Hưng Yên. Tại Hội thảo này, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam có bài tham luận về việc phát triển du lịch làng nghề Hưng Yên với đa dạng hóa sản phẩm từ thế mạnh của các làng nghề. Đây là một tham luận có chiều sâu, có tính gợi mở, đột phá để du lịch làng nghề Hưng Yên cất cánh bằng chính “nội lực” là sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm làng nghề của mảnh đất phố Hiến. 
PV