$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 03-01-2019 | 15:23GMT+7

“Gia đình tốt hơn nhà trường tốt - cha mẹ tốt hơn thầy cô tốt"

TBV - Đó là quan điểm về giáo dục mà VSLife hướng tới. Chúng ta đều đồng ý rằng về giáo dục thầy cô rất quan trọng, thầy cô là người truyền đạt kiến thức cho trẻ, người mang cả tình yêu vào sự nghiệp giáo dục để truyền dạy cho các em. Nhưng để các em phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức và lối sống lành mạnh thì giáo dục xuất phát từ gia đình là điều rất quan trọng!
Ngày 23/12/2018 vừa qua đã diễn ra chương trình hội thảo GIÁO DỤC GIA ĐÌNH mở đầu cho dự án GIÁO DỤC GIA ĐÌNH (FAMILY EDUCATION) tại tỉnh Vĩnh Phúc do Công ty CP quốc tế VSLife tổ chức. VSLife đã tài trợ toàn bộ chi phí chương trình nên các phụ huynh tham gia học đều không phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

Với tinh thần học tập HỌC - HỌC NỮA - HỌC MÃI, hàng trăm phụ huynh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tới tham dự, trong đó có cả các phụ huynh lớn tuổi bằng tuổi ông, tuổi bà, cả những phụ huynh ở khu vực cách rất xa thành phố cũng về dự.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần giúp cho các ông bố, bà mẹ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để nuôi dạy con khoa học, thành đạt góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong chương trình các phụ huynh đã được truyền tải các nội dung về giáo dục gia đình như: vai trò làm cha mẹ 4.0; nền tảng của trí thông minh, nắm bắt được cơ chế vận hành của não bộ. Khai mở phát triển các chỉ số thông minh IQ và chỉ số cảm xúc EQ; Phương pháp giúp con tăng cường chỉ số vượt khó AQ; thuyết đa trí thông minh của tiến sĩ Howard Gardner; phương pháp bồi dưỡng lòng tự tin, nhân cách và các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ; dạy về tài chính cho con giải pháp chuyển giao rủi do: công thức tiết kiệm thông minh….
 

 CEO Đỗ Bình - Giảng viên Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng con người IPD cung cấp kiến thức giáo dục gia đình
 cho các ông bố, bà mẹ.
 

Phát biểu tại hội thảo, bà Hà Thị Xuân Hương - đại diện VSLife Vĩnh Phúc chia sẻ: “Triết lý giáo dục của VSLife xuất phát từ gia đình: 

“GIA ĐÌNH TỐT HƠN NHÀ TRƯỜNG TỐT – CHA MẸ TỐT HƠN THẦY CÔ TỐT”

Chúng ta đều đồng ý rằng về giáo dục thầy cô rất quan trọng, thầy cô là người truyền đạt kiến thức cho trẻ, người mang cả tình yêu vào sự nghiệp giáo dục để truyền dạy cho các em, Nhưng để các em phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức và lối sống lành mạnh thì giáo dục xuất phát từ gia đình là điều rất quan trọng!

Vậy làm thế nào để cha mẹ phụ huynh biết cách tạo môi trường, hành vi, lối sống tốt cho trẻ thì VSLife triển khai dự án GIÁO DỤC GIA ĐÌNH với mong muốn giúp hàng triệu cha mẹ có kiên thức, nền tảng chăm sóc, nuôi dạy con tốt nhất từ gia đình.”
 

 Hàng trăm phụ huynh hào hứng trong chương trình
 hội thảo Giáo dục gia đình.
 

VSLife là doanh nghiệp hoạt động với Triết lý kinh doanh cho đi; nhiều chương trình của VSLife là cống hiến, không thu bất kỳ khoản phí nào. Ngay từ khi hình thành VSLife đã sớm xác định rõ hướng đi, các lĩnh vực thế mạnh để kinh doanh, bên cạnh đó công ty tận dụng những định hướng, ưu đãi của nhà nước để phát triển. 

Hiện tại VSLife đang tập trung 2 hoạt động chính: Giáo dục và hoạt động xã hội. Với triết lý cho đi, VSLife đang ngày càng giúp nhiều phụ huynh hơn nữa thông qua chương trình GIÁO DỤC GIA ĐÌNH cùng với các chương trình giáo dục kỹ năng sống, giáo dục sớm, giáo dục hướng nghiệp…
 

 Bà Hà Thị Xuân Hương đại diện VSLife Vĩnh Phúc chia sẻ tại hội thảo.
 

VSLife có trụ sở tại địa chỉ Tầng 6, Tòa nhà văn phòng Việt Á, số 9 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Đây cũng là địa bàn được triển khai nhiều các chương trình, dự án giáo dục hướng tới cộng đồng của VSLife. Ngoài Vĩnh Phúc VSLife cũng triển khai dự án giáo dục gia đình ở nhiều địa phương khác trên toàn quốc, các phụ huynh có thể đăng ký tham gia dự án GIÁO DỤC GIA ĐÌNH (FAMILY EDUCATION) qua các thành viên của VSLife hoặc đăng ký online theo link: www.tinyurl.com/giaoducgiadinh.
Bài và ảnh Nguyễn Kế Nghiệp