$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 23-11-2017 | 14:33GMT+7

Ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông (Hà Nội): Tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam

TBV - Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, vừa qua, tại trường THCS Văn Khê, ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông đã tổ chức buổi tuyên truyền về Ngày Pháp luật. Đại biểu đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận; Ban giám hiệu 111 trường mầm non… đã về dự.  
Trong quá trình xây dựng Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, theo đề xuất của Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định đưa vào thực thi Luật PBGDPL và chọn ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật vì ngày 9/11/1946 là ngày Hiến pháp đầu tiên của Nhà nước ta được thông qua.
 

Trường THCS Văn Khê tổ chức thi “Rung chuông vàng” cho 100 em học sinh để nâng cao nhận thức về pháp luật.

Chủ đề của Ngày Pháp luật năm nay là “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”. Hướng ứng chủ đề trên, ngành GD&ĐT quận đã tổ chức triển khai tuyên truyền Ngày Pháp luật tại tất cả các trường học nhằm tôn vinh Hiến pháp, Pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong toàn ngành, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật Việt Nam.

Tại buổi tuyên truyền, trường THCS Văn Khê đã tổ chức thi “Rung chuông vàng” cho 100 em học sinh tiêu biểu của các khối lớp. Với hình thức thi trắc nghiệm và loại trực tiếp đối với các thí sinh có đáp án sai, các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết khá đầy đủ về hiến pháp, pháp luật, quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân trong học tập. 
Hà Anh - Nam Duy