$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 17-08-2017 | 11:21GMT+7

Thí sinh khi làm thủ tục nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch

TBV - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng khi làm thủ tục nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ năm nay 2017. Cụ thể, thí sinh cần nộp 5 loại giấy tờ nhưng không có Lý lịch học sinh, sinh viên.
Ngày 25/1/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trong đó, tại Khoản 3 Điều 14 của Quy chế quy định hồ sơ thí sinh trúng tuyển nộp vào trường gồm 5 loại giấy tờ, không có Lý lịch học sinh, sinh viên.
 

Từ năm 2017, thí sinh trúng tuyển khi nhập học sẽ không cần xác nhận sơ yếu lý lịch.

Theo bà Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Giáo dục và Đào tạo), theo quy định tại khoản 3 Điều 156 của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 thì “Trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật do cùng một cơ quan ban hành có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của văn bản quy phạm pháp luật ban hành sau”. 

Như vậy, từ năm học này học sinh sinh viên khi làm thủ tục nhập học không cần phải làm xác nhận sơ yếu lý lịch.

Bà Dung cho biết, học sinh sinh viên thực hiện việc xác nhận các nội dung khai trong sơ yếu lý lịch (nếu có yêu cầu) tại UBND các phường/xã nơi cư trú tuân theo các qui định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tư pháp.
Thanh Hùng