$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 25-12-2017 | 16:06GMT+7

TPHCM ngừng tuyển sinh lớp 10 chuyên ở 3 trường THPT

TBV - Thông tin do đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sau cuộc họp về công tác chuyên môn năm học 2017-2018 ở khối THPT, GDTX và Phòng GD&ĐT quận, huyện.
Được biết toàn TP có 9 trường THPT chuyên và THPT có lớp chuyên. Mỗi năm tuyển sinh trên dưới 2.000 chỉ tiêu vào lớp 10.

Riêng THPT Trung Phú và Củ Chi trung bình mỗi năm tuyển 140 chỉ tiêu/trường cho lớp 10 chuyên ở các môn toán, vật lý, hóa học và tiếng Anh.
 

Từ năm học 2018, TPHCM dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên ở 3 trường THPT

Tuy nhiên, trong đợt tuyển sinh lớp 10 năm 2017 vừa qua, vì khó khăn nhiều mặt, Trường THPT Củ Chi đã buộc phải giảm nửa chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên, từ 140 chỉ tiêu xuống còn 70 chỉ tiêu, tức bỏ lớp 10 chuyên toán và vật lý.

Nhiều trường khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Vì vậy, TPHCM quyết định 3 trường dừng tuyển sinh  lớp 10 chuyên gồm THPT Củ Chi, THPT Trung Phú và THPT Nguyễn Hữu Cầu
Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT quận, huyện tích cực chú trọng việc xây dựng trường tự chủ, trường tiên tiến. Phối hợp với địa phương kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động của các đơn vị ngoài công lập (đặc biệt là các trường tư thục, nhóm lớp độc lập mầm non, cơ sở giữ trẻ ngoài giờ).
Tổ chức rà soát việc thực hiện chương trình giảng dạy và triển khai các hoạt động chuyên môn của các trường ngoài công lập, trường có yếu tố nước ngoài, kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.
Nguyễn Dũng
Theo Tiền phong