$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 13-10-2017 | 10:44GMT+7

Trường THPT số 2 Phù Mỹ (Huyện Phù Mỹ - Bình Định): 35 năm xây dựng và phát triển

TBV - Thành lập năm 1982, Trường THPT số 2 Phù Mỹ (thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), đã góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của địa phương nói riêng và tỉnh nhà nói chung.
Trong những năm vừa qua, trường đã đạt được những kết quả nổi bật về mọi mặt. Cụ thể, về chất lượng xây dựng cơ sở vật chất (CSVC): bằng nguồn đầu tư kinh phí ban đầu của Bộ GD&ĐT, cùng với nguồn kinh phí tự có hàng năm, nhà trường đã và đang được xây dựng thành một nhà trường hiện đại về CSVC và trang thiết bị cụ thể xây dựng nhà vệ sinh học sinh, sửa chữa tường rào, mua sắm màn hình tương tác, mua sắm sách tham khảo, đồ dùng thí nghiệm... 

 

Thầy Huỳnh Long Kiến đánh trống khai giảng năm học mới
 
Song song với việc xây dựng và phát triển CSVC của trường thì chất lượng tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng đem lại nhiều huy chương đáng kể về các bộ môn điền kinh, cầu lông, bóng bàn. Tham dự giải bóng chuyền truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Phù Mỹ (đạt được kết quả giải Nhất nam – nữ), tham dự liên hoan các câu lạc bộ “Khi tôi 18” của huyện (đạt giải Khuyến khích toàn huyện). 
 
Khát vọng bay cao, bay xa của học trò Trường THPT số 2 Phù Mỹ.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như: Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh vào đầu mỗi năm học, phát động chương trình Hội chợ ẩm thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, biểu diễn văn nghệ mừng Đảng mừng xuân, giải bóng đá và các trò chơi nhân gian vào ngày 26/3 hàng năm, phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 đối với học sinh khối lớp 10...
Đi đôi với các phong trào hoạt động ngoại khóa, chất lượng xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn. Giáo viên có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động, đánh giá công tâm chất lượng học lực, hạn kiểm của học sinh đúng thực chất theo tinh  thần cuộc vận động “Hai không”... nhờ vậy chất lượng giáo dục phát triển luôn đi theo chiều hướng tích cực và nhận được nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Có 6 đề tài đạt được giải A trong cuộc thi cấp Sở về tổ chức viết sáng kiến - đề tài thích hợp, 1 đề tài tích hợp được chọn vào vòng thi quốc gia, 2 sáng kiến đạt giải C cấp Sở, 8 giáo viên  được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 70 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận lao động tiên tiến, 10 giáo viên được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT.

Về học lực và hạnh kiểm của học sinh, thầy Huỳnh Long Kiến, Hiệu trưởng Trường THPT Số 2 Phù Mỹ, chia sẻ: “Các em chăm ngoan, chịu khó đến lớp và tập trung nghe giảng, luôn tuân thủ nề nếp, kỉ cương do nhà trường đề ra, có ý thức trách nhiệm đối với việc tham gia đầy đủ các kì thi do nhà trường tổ chức nói riêng và các phong trào đoàn đội của tỉnh nói chung. Lời nói đi đôi với hành động trong năm vừa qua, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của các em đạt 99,2%, tỉ lệ lên lớp vượt bậc đạt 99,81%, mang nhiều giải thưởng khi tham gia các kì thi học sinh giỏi về các bộ môn văn hóa (có 13 giải), thi IOE (có 101 giải), thi violympic (21 giải bao gồm toán, vật lý)”.  

Thầy Huỳnh Long Kiến nhận định: Có thể nói rằng 35 năm qua, 35 năm đầy khó khăn thử thách của nhà trường, từ cơ sở vật chất còn chật vật, đội ngũ thiếu, học sinh đa phần là yếu. Song với sự lãnh đạo của Đảng bộ địa phương, sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện và Sở GD-ĐT, nhà trường từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn lên và đạt được những kết quả đáng trân trọng, đáng tự hào. 
 
Bài và ảnh: T-K-T