$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 10-11-2017 | 09:54GMT+7

Đội CSGT số 6 - Công an thành phố Hà Nội: Tăng cường mọi mặt công tác trong dịp phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017

TBV - Để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Đội CSGT số 6 - Công an thành phố Hà Nội tăng cường công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên những tuyến, điểm được phân công; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Đội CSGT số 6 (Phòng PC67, Công an thành phố Hà Nội) tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, thông suốt mọi hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đoàn nguyên thủ, khách Quốc tế sang thăm song phương và làm việc tại Hà Nội; các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Đồng thời, Đội CSGT số 6 còn huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa ùn tắc giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn Thành phố Hà Nội.
 

Lực lượng CSGT tổ chức ra quân thực hiện nhiệm vụ tăng cường phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2017. Ảnh: Internet

Đặc biệt, phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời các vụ gây rối, biểu tình, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Trên cơ sở các mặt công tác nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt là công tác tuần tra kiểm soát của các đơn vị địa bàn, công tác bố trí lực lượng phối hợp kiểm soát, kiểm tra hành chính, phòng chống đua xe trái phép của các tổ công tác theo Kế hoạch 141/KH-CAHN, phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, trọng tâm trong khung thời gian từ 23 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau.

Cùng với đó, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra của Ban chỉ huy Phòng, chỉ huy các đơn vị nhằm phát huy vai trò, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ CSGT trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố, tận tụy với công việc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, điều lệnh Công an nhân dân, thực hiện đúng quy trình quy định công tác; giữ gìn tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân, tạo hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Thủ đô trong nhân dân và khách Quốc tế.

Đại úy Trần Quang Chinh - Đội phó Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an thành phố Hà Nội) cho biết:  Đội CSGT số 6 đã đẩy mạnh công tác thực hiện kế hoạch về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Trong đó, công tác bảo vệ đội đã thực hiện chuyển bị kỹ lưỡng ngay từ đầu năm 2017, bên cạnh đó cũng đã chuẩn bị cả những phương án dự phòng cụ thể. 

Đặc biệt, trong dịp phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với đoàn xe phái đoàn Trung Quốc yêu cầu khi đoàn xe qua là tất cả các phương tiện phải dừng lại toàn bộ và không được di chuyển đi, nếu mà đường 02 chiều không có dải phân cách cứng là buộc phải dừng lại hết, còn nếu có dải phân cách cứng như tuyến đường Nguyễn Chí Thanh hay đường Trần Duy Hưng…thì các phương tiện vẫn được đi một bên, cùng với đó là yêu cầu cấm đi lại trước. Cộng với các chiến sỹ Cảnh sát giao thông, công an khi làm nhiệm vụ phải quay mặt về phía người dân chứ không được nhìn về phía đoàn xe đoàn đang di chuyển, để có thể quan sát kỹ và bảo đảm an toàn cho đoàn.
 Chung Thủy - Văn Bình