$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 30-06-2017 | 09:47GMT+7

Hôm nay, Hà Nội chạy thử nghiệm xe bus "mui trần" 2 tầng

TBV - Lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết 9h sáng nay(30/6), Hà Nội cho chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng quanh các khu du lịch nổi tiếng của thành phố.
Xe buýt 2 tầng đầu tiên mang tên City Tour sẽ được chạy thử nghiệm vào sáng mai. Dự kiến xe sẽ đi theo lộ trình Nhà hát lớn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và phố cổ Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, đại diện Tổng công ty vận tải Hà Nội (Hanoi Trancerco) cho biết, trong quá trình chạy thử nghiệm, đơn vị này chỉ vận hành một xe để lấy ý kiến của người dân.

Mô hình xe buýt 2 tầng phục vụ du lịch này sẽ được áp dụng tại Hà Nội và TPHCM. Phương tiện này dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động chính thức trong 2 tháng tới.
 

Hôm nay, Hà Nội chạy thử nghiệm xe bus "mui trần" 2 tầng


 
Đại diện Hanoi Trancerco cho biết thêm, xe buýt 2 tầng có từ 16-45 chỗ ngồi. Xe được thiết kế thoáng nóc để phục vụ cho hành khách tham quan, ngắm cảnh được thuận lợi hơn.

Cuối năm 2016, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị UBND 6 tỉnh, thành phố thí điểm xe buýt 2 tầng phục vụ du lịch trong đó có Hà Nội. Theo đó, 7 tỉnh, thành phố sẽ thí điểm xe buýt 2 tầng gồm Hà Nội, Quảng Nam, TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang.

Bộ GTVT kỳ vọng đề án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trong các đô thị, đáp ứng mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Bảo Ngọc (TH)