$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 05-08-2017 | 09:17GMT+7

Khởi động chương trình “doanh nghiệp đồng hành cùng an toàn giao thông trường học” lần thứ II

TBV - Chương trình được tổ chức mang đến những kiến thức bổ ích, thiết thực, giúp nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của giới trẻ và mọi người để cùng hướng tới xây dựng văn hóa giao thông Việt Nam.
Nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm An toàn giao thông 2017” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động, mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng Văn hóa Giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội…
 

Các cán bộ chiến sĩ phòng PC 67 công an tỉnh Lâm Đồng phổ biến kiến thức an toàn giao thông cho các em học sinh.


Các thành viên chụp ảnh lưu niệm.

Vào chiều ngày 4/8, câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học” lần thứ II, với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” tại Trường THCS Tân Hội – xã Tân Hội, huyện Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng.
 

Công tác chuẩn bị cho chương trình.


Tham dự Chương trình có sự góp mặt của ông Lê Văn Hồng – Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (PC67 – Công an tỉnh Lâm Đồng), ông Đoàn Như Cương – Thường trực Ban ATTG huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng), ông Đặng Văn Thân – Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, ông Huỳnh Quốc Thắng – Trưởng Ban tổ chức kiêm Phó Chủ tịch thường trực CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM cùng đông đảo các nhà hảo tâm, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, học sinh, sinh viên trên địa bàn…
 

Đại diện câu lạc bộ Caravan doanh nhân trao những phần quà cho đại diện nhà trường.

Đây là sự kiện hết sức thiết thực và có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bằng những hành động cụ thể nhất để phòng tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, giúp mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.
 

Những phần quà có ý nghĩa dành cho các học sinh, vì một môi trường giao thông an toàn.

Chương trình còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân cùng với chính quyền và người dân chung tay xây dựng, đóng góp, bằng những hành động cụ thể nhằm hướng đến một tương lai không còn tổn thương vì tai nạn giao thông, và hơn nữa là “Vì một thế hệ trẻ tuân thủ luật giao thông – Bảo vệ chính mình là bảo vệ gia đình mình”.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã đánh giá thực trạng hoạt động giao thông hiện nay, đồng thời nêu ra tầm quan trọng của việc giáo dục ý thức và tinh thần chấp hành Luật Giao thông cho các em học sinh. 
 

Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) trao những phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập tiêu biểu.


 
“Những năm gần đây số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ngày càng nhiều, tỷ lệ tử vong tăng cao. Vậy chúng ta, nhất là những học sinh có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông? Do vậy, đó chính là lý do chúng ta cần phải xây dựng văn hóa giao thông” – Thượng tá Trần Văn Sơn nhấn mạnh.
 

 
Tại Chương trình, các cán bộ Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã thực hiện hai nội dung chính bao gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh nắm được nội dung cơ bản Quy tắc khi tham gia giao thông của Luật Giao thông đường bộ; Đưa ra những tình huống, câu hỏi trắc nghiệm cụ thể để các em học sinh tham gia trả lời nhằm làm các em hiểu rõ thêm một số tình huống khi tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông xảy ra.
 

Trường THCS Tân Hội nơi diễn ra sự kiện an toàn giao thông học đường lần II.

Thay mặt nhà trường, Thầy Đặng Quang Khánh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hội cho biết, các thầy cô giáo cũng như các em học sinh rất cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp, doanh nhân, Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã hỗ trợ, giúp đỡ hết mình để giúp các em học sinh có thêm những kiến thức về Luật an toàn giao thông, có được những kiến thức thiết yếu khi tham gia giao thông.

Kết thúc chương trình, BTC Chương trình đã dành tặng 400 nón bảo hiểm, 100 phần quà gồm (ba lô , tập vở, dụng cụ học tập…), 20 ghế đá, 10 suất học bổng, 10 thùng chứa rác để trao tặng cho nhà trường và các em học sinh để giúp các em thêm một hành trang để tham gia giao thông an toàn hơn. 
PV