$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 07-03-2018 | 10:04GMT+7

Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên: Đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân trước, trong và sau tết Nguyên đán xuân Mậu Tuất 2018

TBV - Dân số đông, phương tiện giao thông ngày càng tăng là những thách thức đặt ra với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Với vai trò, nhiệm vụ của mình, trong thời gian vừa qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo TTATGT vì sự an toàn và bình yên cho nhân dân. Đồng thời góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT) và đạt được nhiều kết quả nổi bật...
Trước đó, ngày 15/12/2017, Công an tỉnh Hưng Yên Ban hành Kế hoạch số 417/KH-CAT (PC67, PV11) về việc mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT - TTXH dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ Hội đầu xuân năm 2018 triển khai thực hiện trên địa bàn Tỉnh. Phòng CSGT đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 67/KH-PC67 ngày 15/12/2017 và đã tổ chức quán triệt các văn bản, tinh thần chỉ đạo của cấp trên đến 100% CBCS. Đơn vị đã bố trí 70% quân số làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT dịp tết Nguyên đán xuân Mậu Tuất 2018, trong đêm giao thừa bố trí 100% quân số, chia làm nhiều tổ đội công tác tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm kết hợp với tuyên truyền gắn trên xe ô tô chuyên dụng và các loa đã gắn tại các nút đèn tín hiệu giao thông trên tuyến.

Đơn vị đã chủ động tham mưu với Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên xây dựng Kế hoạch số 885/KH-CAT(PV11,PC67) ngày 09/02/2018 về phòng chống đua xe trái phép dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất; xây dựng phương án, phân công lực lượng chủ động ứng phó với mọi diễn biến phức tạp về giao thông trên các tuyến phụ trách, đồng thời đảm bảo trật tự, an toàn giao thông các tuyến được thông suốt, không để xẩy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép. Giữ vững TTATGT đêm giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất không để xẩy ra tình hình phức tạp.
 

Đại tá Hoàng Minh Cổn - Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên 

Trao đổi với Đại tá Hoàng Minh Cổn - Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: ''Thời gian qua trên địa bàn tỉnh, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được, về công tác tuyên truyền trước và sau tết, phòng đã ký cam kết với các hộ dân ở ven đường quốc lộ giao thông, các gia đình có con cháu anh em trong gia đình khi đã sử dụng rượu bia vui xuân ngày tết thì không nên tham gia giao thông, không nên uống say rất dễ gây tai nạn vì khi uống rượu bia sẽ không làm chủ được tốc độ và những hành vi của mình khi điều khiển phương tiện, tuyên truyền bằng các hình thức cố định đến các tầng lớp, doanh nghiệp, cơ quan đông người, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác trật tự giao thông tĩnh để người dân đi chơi tết được thông thoáng và yêu cầu địa phương xã phải có quy hoạch về chợ: Như chợ hoa, chợ tết phải có chỗ riêng để người dân vào mua được thuận tiện. 
 

 Trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên

Đại tá Cổn cho hay, về ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một số người dân khi tham gia giao thông chưa cao. Trong khi CBCS phải kiểm soát địa bàn rộng lớn và đảm nhận một lúc quá nhiều việc. Mặc dù vậy tập thể phòng vẫn nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo TTATGT, góp phần gìn giữ bình yên cho nhân dân”.

Tai nạn giao thông toàn tỉnh: Đường bộ xảy ra 02 vụ làm chết 01 người, bị thương 01 người. Giảm 04 vụ, giảm 04 người chết, giảm 03 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017. 
Bài và ảnh: Văn Bình