$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 30-05-2018 | 09:32GMT+7

Tuyến buýt mui trần đầu tiên ở Hà Nội chính thức lăn bánh

TBV - Tuyến buýt sẽ thuyết minh 30 điểm du lịch Hà Nội bằng 5 thứ tiếng Việt, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Sáng 30/5, Hà Nội chính thức khai trương tuyến buýt mui trần Hanoi City tour. Đây là tuyến xe phục vụ du lịch 2 tầng đầu tiên tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Công Nhật, Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Trancerco) cho biết tuyến buýt sử dụng loại xe cao cấp, hở mui, cho phép du khách thoải mái ngắm nhìn những cảnh quan của thành phố từ trên cao. Xe có sức chứa 80 người, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS. 

Ngoài ra, trên xe có wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, hệ thống camera giám sát cảnh báo an toàn cho hành khách. Điểm nhấn của tuyến buýt này là hệ thống thuyết minh các điểm du lịch Hà Nội bằng 5 thứ tiếng Việt, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Những tư liệu này giúp du khách nước ngoài hiểu hơn về văn hóa, con người, lịch sử thủ đô.
 

Buýt mui trần, 2 tầng tại điểm dừng Bờ Hồ. Ảnh: Văn Chương.

Ông Nhật cho biết có 3 xe buýt với tần suất tour đều đặn 30 phút/chuyến từ 9h sáng đến 17h hàng ngày. Tuyến buýt 2 tầng có lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng. Người dân sẽ được tham quan 30 điểm du lịch tại Hà Nội. Hành khách có thể bắt xe ở bất cứ đểm nào tại 13 điểm dừng.

Với tuyến buýt mui trần, hành khách có thể mua vé trực tiếp khi lên xe. Giá vé 4 tiếng là 300.000 đồng, 24 tiếng là 450.000 đồng, 48 tiếng là 650.000 đồng.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội cho biết buýt mui trần 2 tầng đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu phát triển giao thông công cộng tại Hà Nội.
 

Bản đồ điểm đỗ và lộ trình buýt buýt mui trần, 2 tầng. Ảnh: Văn Chương.

Phó chủ tịch Hà Nội thông tin sản lượng khách du lịch đến Hà Nội năm 2017 đạt gần 24 triệu, tăng 9% so với năm 2016. Theo ước tính của Sở Du lịch, 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách đến thủ đô tiếp tục duy trì mức tăng trưởng 26% so với năm 2017. Với tiềm năng du lịch rất lớn, Hà Nội giao Trancerco triển khai phát triển hệ thống Hanoi City tour. Đây là tuyến buýt được thiết kế hiện đại, giới thiệu các địa điểm tham quan của thành phố.

“Tôi tin tưởng rằng đây là tuyến buýt thuận tiện cho cả người dân và khách du lịch tham quan thành phố, góp phần quảng bá du lịch Hà Nội ra thế giới”, ông Hùng nói.

Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu Trancerco phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và các cơ quan khác tuyên truyền về tuyến xe, liên tục cải thiện chất lượng để phục vụ hành khách.
Văn Chương
Theo Zing