$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 01-04-2017 | 08:29GMT+7

Cá tra Việt Nam chịu mức thuế bán phá giá mới

TBV - Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố Kết luận cuối cùng của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 12 (giai đoạn từ 1/8/2014 đến 31/7/2015) đối với sản phẩm cá tra - basa nhập khẩu từ Việt Nam. Theo kết luận này, có 3 doanh nghiệp bị đơn bị áp mức thuế toàn quốc là 2,39 USD/kg do không tham gia đợt rà soát.
4 doanh nghiệp bị đơn tự nguyện nhận mức thuế suất riêng rẽ trong đợt rà soát trước đó là 0,69 USD/kg. Ngoài ra, có 2 công ty không nộp hồ sơ xin nhận thuế suất riêng rẽ nên cũng bị áp mức thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg.  Mức thuế suất toàn quốc áp với sản phẩm cá tra - basa nhập khẩu từ Việt Nam vẫn ở mức 2,39 USD/kg.
 


Ảnh minh họa

Tại quyết định cuối cùng, DOC cũng xác định rằng có 3 công ty không có lô hàng xuất khẩu trong đợt rà soát này. Do đó, bất kỳ chuyến hàng bị đình chỉ của các công ty này sẽ được thanh khoản ở mức thuế suất toàn quốc.

Trong đợt rà soát này, theo yêu cầu của nguyên đơn và 30 nhà xuất khẩu Việt Nam, DOC đã tiến hành rà soát đối với tổng số 71 công ty. Tuy nhiên, sau đó phía nguyên đơn đã rút yêu cầu rà soát đối với 2 công ty có lượng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

P.Tuyên
Theo Tiền phong