$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 01-08-2017 | 09:35GMT+7

Đầu tháng giá vàng có phiên giảm nhẹ

TBV - Hôm nay (1/8), giá vàng trong nước có phiên giảm nhẹ khi giá vàng thế giới có xu hướng chững lại. Tương tự, tỷ giá USD tại các ngân hàng cũng lao dốc.
Thị trường trong nước, thời điểm 8h30 tại Hà Nội, Cty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,18 - 36,26 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,11 - 36,31 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.
 

Ảnh minh họa

Trong khi đó, vào cuối phiên ngày 31/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã đón một cơn địa chấn mới khi tăng vọt lên 1,270.98 USD/ounce - cao nhất trong gần 7 tuần qua.

"Sự suy yếu của đồng đô la làm cho giá vàng tăng. Điều không bao giờ xảy ra với đồng Euro, hay các loại tiền tệ khác", nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank nhân định.

Còn nhà phân tích Edward Meir của FCStone lưu ý: "Sự kết hợp của đồng đô la suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sẽ thúc đẩy giá vàng tiếp tục cao hơn". Theo Reuters, trong hôm qua (31/7) thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hành động nhiều hơn sau khi Bình Nhưỡng bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa và rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật vào thứ sáu (28/7) tuần trước. 

Do đó, theo nhiều chuyên gia, về mặt kỹ thuật, vùng kháng cự của vàng sẽ ở mức 1,275 USD/ounce và nếu phá ngưỡng thì rất có thể giá vàng sẽ đạt đỉnh cao nhất trong năm ở mức 1,295 USD/ounce.

Giá vàng trên thế giới đang đầy biến động và khó lường trong thời gian ngắn, khiến giới đầu tư trong nước đã tỏ ra khá e dè trong ngày đầu tuần. Một sự bình tĩnh và rà soát thật kỹ những thông tin trợ lực là điều cần thiết đối với bất kỳ nhà đầu tư nào trong thời điểm hiện tại.
Mộc Lan (TH)