$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Chủ nhật, 08-01-2017 | 09:10GMT+7

Giá vàng cuối tuần tăng

TBV - Giá vàng hôm nay 8/1 kết thúc tuần đầu năm 2017 đánh dấu vàng tăng giá mạnh, chỉ tính riêng trong tuần, mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 300 nghìn đồng.
Thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 35,27triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,59 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,57 triệu đồng/lượng.

Diễn biến thị trường vàng khó đoán trước khi giá vàng tăng mạnh rồi đảo chiều liên tiếp ở hai phiên cận cuối tuần. Đà giảm này của kim loại quý khiến thị trường vàng trầm lắng hơn. Trong phiên lượng khách tham gia giao dịch cầm chừng và thiên về xu hướng bán vàng ra.
 


Ảnh minh họa

Thị trường vàng thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần 7/1/2017, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.172,2USD/oz, giảm 0,68%. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2017 giảm 7,9 USD, tương đương 0,7%, xuống chốt tại 1.173,4USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Mặc dù vàng quay đầu giảm vào phiên cuối tuần, nhưng tính chung trong cả tuần qua, kim loại vàng đã có một tuần tăng giá. Giá vàng thế giới đã tăng hơn 2% và đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 29/4/2016 do sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ.

Một số sự kiện sắp diễn ra như lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, cuộc bầu cử sắp tới tại Pháp, Đức và Hà Lan, là những yếu tố có thể làm gia tăng nhu cầu trú ẩn bằng vàng. Các chuyên gia dự báo rằng giá vàng có thể tăng mạnh nếu như Tân Tổng thống Donald Trump không thực hiện được các lời hứa phát triển kinh tế của mình. Bởi lẽ kim loại vàng vẫn thường được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn. 
Thiên Lý (TH)