$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Chủ nhật, 01-04-2018 | 09:54GMT+7

Giá vàng hôm nay 1/4: Trầm lắng phiên cuối tuần

TBV - Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước giảm, trong khi vàng thế giới đi ngang. Giao dịch trầm lắng phiên cuối tuần.
Thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1/4), tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn công bố giá vàng SJC ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên so với phiên cuối tuần.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng tại Hà Nội lúc 9h00 ở mức 36.68 - 36.76 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.
 

Ảnh minh họa

Hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm ở mức 1.321 USD/ounce.

Đầu tuần giá vàng thế giới tiếp tục được hỗ trợ bởi các thông tin Mỹ áp thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, và Mỹ cùng các nước châu Âu trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Nhưng 2 phiên chuối tuần, giá vàng lại chịu sức ép từ những báo cáo kinh tế đầy khả quan của Mỹ cũng như các khu vực.

Giá vàng thế giới tuần qua tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tuần tại ngưỡng 1.357,3 USD/ounce giữa bối cảnh đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, giá vàng đảo chiều giảm dần khi chạm về các phiên cuối tuần tại ngưỡng 1.325,6 USD/ounce.

Vàng tiếp tục được hậu thuẫn bởi tuyên bố từ tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự báo tăng ít nhất 2 lần lãi suất nữa trong năm 2018, ít hơn so với dự báo trước đó của các nhà quan sát. Nhận định của các chuyên gia thế giới, giá vàng có thể còn tăng. Căng thẳng chính trị tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tương lai.
Bảo Ngọc (TH)