$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 01-06-2017 | 15:06GMT+7

Giá vàng hôm nay 1/6: Vàng tăng, USD giảm

TBV - Gía vàng hôm nay 1/6 có cơ hội chinh phục đỉnh cao mới do đồng USD suy yếu và vẫn đang trong xu hướng giảm bất chấp nước Mỹ sắp có cuộc họp quyết định chính sách mới.
Thị trường trong nước, mở cửa lúc 8h30 sáng 1/6, giá vàng miếng thuộc Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,39 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 31/5.
 

Giá vàng hôm nay 1/6: Giá vàng tăng, USD giảm (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới tăng cao trong thời gian gần đây đi kèm với mức rủi ro cao của thị trường cổ phiếu và trái phiếu, khi hai thị trường này đang ở một mức giá trị cao kỷ lục và cần những bước đà mới để có thể tiếp tục tăng. Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định rằng, dòng tiền lúc này nên được cân nhắc để chuyển sang thị trường kim loại quý, bởi thị trường vốn đang rủi ro cao.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường cũng chứng kiến sự yếu đi của đồng USD. Nếu trong  ngày hôm nay, đồng USD được phục hồi, không loại trừ khả năng giá vàng lại có phiên điều chỉnh giảm trong một xu thế tăng dài hạn hơn.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng ngắn hạn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần trước: 1.273,4 USD/ounce và sau đó là 1.280 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm tuần này: 1.261,8 USD/ounce và sau đó là: 1.250 USD/ounce.
Linh Đan (TH)