$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 02-04-2018 | 08:57GMT+7

Giá vàng hôm nay 2/4: Tiếp tục giảm mạnh

TBV - Giá vàng tiếp tục đi xuống, giảm thêm 30.000 - 40.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước do ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Đồng USD đã hạ nhiệt, chấm dứt giai đoạn tăng nóng thời gian sau Tết Nguyên đán.
Giá vàng trong nước sáng đầu tuần (2/4) tiếp tục được hỗ trợ bởi các thông tin trên thị trường thế giới, tiếp tục giảm mạnh so với các phiên cuối tuần trước. 

Riêng trong sáng nay, giá vàng tiếp tục giảm thêm 30.000 - 40.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào - bán ra ở hầu hết các nhà vàng như Doji, SJC và Bảo Tín Minh Châu.

Hiện giá vàng được giao dịch phổ biến trong khoảng 36,62 - 36,72 triệu đồng/lượng chiều mua và 36,75 - 36,80 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm ở mức 1.325,6 USD/ounce. Thị trường đóng cửa nghỉ lễ trong phiên 30/3.
 

Ảnh minh họa

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung đã giảm bớt cùng với những thông tin tích cực về tình hình kinh tế Mỹ cũng thúc đẩy đồng bạc xanh phục hồi, kéo giá vàng đi xuống. Sau một tuần đi xuống, tương lai ngắn hạn của giá vàng không mấy lạc quan trong mắt các nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới tuần qua tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tuần tại ngưỡng 1.357,3 USD/ounce giữa bối cảnh đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, giá vàng đảo chiều giảm dần khi chạm về các phiên cuối tuần tại ngưỡng 1.325,6 USD/ounce.

Theo Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, đồng USD khi nhận được sự hỗ trợ từ các tin tức của nền kinh tế Mỹ làm suy yếu giá vàng, nhưng hiệu ứng này sẽ không duy trì được lâu. Những bất ổn sẽ đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, một số nhà phân tích dự báo vàng tiếp tục được hưởng lợi từ phát biểu gần đây của Fed. Dự báo, Fed sẽ có ít nhất là hai đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay, ít hơn 1 đợt so với dự đoán trước đây của giới quan sát. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa có dấu hiệu tăng trưởng quá nhanh.
Bảo Ngọc (TH)