$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 02-08-2018 | 14:23GMT+7

Giá vàng hôm nay 2/8: Lao dốc

TBV - Giá vàng hôm nay 2/8 giảm trong bối cảnh đồng đô la mạnh hơn và lãi suất tăng cao đè nặng kim loại quý.
Thị trường trong nước, mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,86 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,84 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, vì cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), giá vàng đã lao dốc từ ngưỡng 1.222 USD/ounce xuống sát ngưỡng 1.216 USD/ounce. 
 

Ảnh minh họa

Khi cuộc họp của Fed đang diễn ra trong ngày thứ hai (1/8), đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng nhân dân tệ và các đồng tiền chủ chốt khác.

Diễn biến này xuất phát từ một nguồn tin cho hay, Mỹ sắp đánh thuế cao hơn đối với lượng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD. Chính điều này có thể làm gia tăng lo ngại leo thang về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Bên cạnh đó, kết quả cuộc họp của Fed cũng có thể củng cố thêm quyết tâm thực hiện lộ trình tăng lãi suất của cơ quan này.
Bảo Ngọc (TH)