$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 20-11-2017 | 09:34GMT+7

Giá vàng hôm nay 20/11: Giảm giá dù được kỳ vọng tăng

TBV - Giá vàng trong nước hôm nay (20/11) có phiên giảm nhẹ theo giá vàng thế giới, trong khi đa số chuyên gia vẫn tin giá vàng tuần này sẽ tăng.
Thị trường trong nước, thời điểm 8h30 hôm nay tại Hà Nội, Cty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,47 -  36,55 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch cuối tuần qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,42 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch cuối tuần qua.
 

Ảnh minh họa

Trên thế giới thị trường lại rơi vào tình trạng ảm đạm sau chỉ 1 phiên cuối tuần trước thị trường sôi động

Theo phân tích của giới chuyên gia, một số chính khách Mỹ quan ngại ông chủ Nhà Trắng có thể hành động thiếu trách nhiệm trong việc phát động chiến tranh hạt nhân, 1 năm qua ông Trump đã làm chương trình hạt nhân của Triều Tiên “nóng” lên. Thêm vào đó là những thông tin từ Cục điều tra của Mỹ FBI chữa có thông tin mới, nó cũng đang “châm ngòi” cho thị trường. Nếu hé lộ những nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ thì có lẽ vàng sẽ được lên ngôi. Ngược lại, không có thông tin nào như dự báo thì vàng rơi nhanh. 

Những quan ngại trên có thể đưa giá vàng tăng nhanh, những cũng có thể đưa giá vàng giảm sâu. Do đó, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần quan sát chặt chẽ thị trường để có quyết định mua – bán phù hợp.

Nhà đầu tư đã chốt lời khi vàng lên đỉnh 1 tháng, khiến cho giá giảm ngay phiên đầu tuần.

Cụ thể, giao dịch lúc 8 giờ 15 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới ở quanh mức 1.292 USD/oz, giảm nhẹ 2 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.
Bảo An (TH)