$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 21-08-2017 | 09:20GMT+7

Giá vàng hôm nay 21/8: Tăng nhẹ

TBV - Giá vàng trong nước hôm nay (21/8) có phiên tăng nhẹ, dù hầu hết chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này vẫn tăng do những bất ổn trên thế giới.
Thị trường trong nước, mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn so với ngày hôm qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,30 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,52 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,50 triệu đồng/lượng.
 

Ảnh minh họa.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng sáng nay có phiên giảm nhẹ, hiện vàng thế giới bán ra ở mức 1.284 USD/oz, giảm 1 USD mỗi ounce so với giá vàng chốt giao dịch cuối tuần qua. 

Như vậy, hiện giá vàng trong nước còn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2 triệu đồng mỗi lượng.

Theo khảo sát của trang Kitco với các chuyên gia và nhà buôn vàng, 78% dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng, 11% dự báo giá giảm, 11% dự báo giá vàng tuần này đi ngang.

Theo các nhà phân tích, giá vàng tăng chủ yếu do tác động lo ngại từ các vụ khủng bố xảy ra liên tiếp ở khắp các nước châu Âu, lợi nhuận doanh nghiệp giảm, và việc Tổng thống Mỹ Trump giải tán các ban cố vấn. Tất cả đều khiến các nhà đầu tư lo ngại về các bất ổn sắp tới, nên kênh vàng sẽ là nơi trú ẩn giữ vốn an toàn.
Hải Lý (TH)