$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 23-04-2018 | 09:43GMT+7

Giá vàng hôm nay 23/4: Giảm nhẹ

TBV - Sáng nay (23/4) giá vàng thế giới và trong nước đều giảm nhẹ. Các yếu tố hỗ trợ ngắn hạn đã cơ bản yếu đi, nhưng chuyên gia cho rằng vàng vẫn còn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố trong trung và dài hạn.
Thị trường trong nước, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm từ ngưỡng 36,72 triệu đồng/lượng xuống 36,90 triệu đồng/lượng (giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước).

Tại Công ty Doji Hà Nội và Công ty Phú Quý, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng từ 36,78-36,88 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Trong tuần qua, giá vàng SJC tăng, giảm liên tục. Đáng chú ý, trong ngày 18/4, giá vàng SJC tại các doanh nghiệp đều tuột khỏi mốc 37,00 triệu đồng/lượng sau 2 tuần giao dịch trên mốc này.

Trong khi đó, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, trong tuần cũng có nhiều phiên điều chỉnh, nhưng mốc 37,00 triệu đồng/lượng vẫn được giữ vững.
 

Ảnh minh họa

Đầu giờ sáng nay, giá mua và bán của thương hiệu vàng Rồng Thăng Long từ 36,76-37,21 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Như vậy, so với thương hiệu vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng Rồng Thăng Long vẫn cao hơn 310.000 đồng/lượng.

Thị trường thế giới, nhận định của các chuyên gia, mặc dù các yếu tố chính trị Mỹ - Triều mới chỉ tạm lắng, còn Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn bày tỏ quan điểm rằng: Ông không sẵn sàng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt trọng yếu đối với Triều Tiên trước khi Bình Nhưỡng thực sự loại bỏ các chương trình hạt nhân, điều này cần phải có thời gian. 

Những phân tích cho rằng: Có thể căng thẳng Mỹ - Triều đi đến hồi kết bằng con đường chính trị, nhưng những công báo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về suy giảm kinh tế toàn cầu có thể diễn ra sớm hơn bởi tranh chấp thương mại. Khi Trung Quốc không tiếp tục thực hiện các lệnh trừng phạt kinh tế mà bằng biện pháp thúc đẩy kinh tế. Nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp bảo hộ thương mại đối với các nước và khu vực thì Mỹ mới là nước yếu thế và đi vào thời kỳ suy thoái sớm nhất. Đây mới là yếu tố hỗ trợ mạnh lâu dài cho giá vàng. Nhà đầu tư dự đoán có đến 68% dự đoán giá vàng tăng, 21% dự đoán giảm và 11% dự đoán đi ngang.
Thạch Thảo (TH)