$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 27-06-2018 | 09:01GMT+7

Giá vàng hôm nay 27/6: Chìm sâu dưới đáy

TBV - Gía vàng hôm nay 27/6 trên thế giới tiếp tục tụt giảm xuống đáy mới, thấp nhất trong hơn 6 tháng qua. Giá vàng đã tụt thêm gần 1% do đồng USD hồi phục trở lại sau khi điều chỉnh giảm từ đỉnh 11 tháng.
Thị trường trong nước, mở cửa lúc 8h30 sáng 27/6, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều ngày 26/6.
 

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, giá vàng trong nước giảm khá chậm, hiện cao hơn giá thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng do đồng USD được dùng để quy ra tính giá vàng miếng trong nước đứng ở mức rất cao.

Giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.258 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch cuối giờ chiều hôm trước. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng hôm qua, vàng đã mất tới 9 USD/ounce.

Rõ ràng, căng thẳng thương mại gia tăng đã không giúp vàng nhiều như kì vọng. Trước đó, thông tin đáng chú ý là Mỹ đã tiết lộ dự thảo quy định ngăn các công ty có ít nhất 25% sở hữu của Trung Quốc mua các công ty công nghệ của Mỹ. Phía Trung Quốc ngược lại tỏ ý sẵn sàng đối diện với các đe dọa từ  phía Mỹ. Tuy nhiên, những thông tin này không giúp gì cho giá vàng.

Theo các chuyên gia, mối lo ngại về lãi suất tăng cao ở Mỹ tiếp tục làm vàng giảm giá. Nhiều quỹ đầu tư đang “bỏ chạy” khỏi kim loại quý.
Tuệ Minh (TH)