$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 28-11-2017 | 10:31GMT+7

Giá vàng hôm nay 28/11: Tăng nhẹ

TBV - Sáng nay (28/11), giá vàng thế giới và trong nước bật tăng mạnh. Nhà đầu tư vàng đã lo ngại Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
Thị trường trong nước, giá vàng SJC tăng nhẹ so với cuối ngày hôm qua. Cụ thể, tại thời điểm 8h30, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại TP. Hồ Chí Minh ở mức 36,42– 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tại Hà Nội niên yết ở mức  và 36,42– 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng so ngày hôm qua.

Giá vàng SJC tại Doji ở TP. Hồ Chí Minh ở mức 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tại Hà Nội niên yết ở mức và 36,45 – 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng tăng 10 nghìn đồng/lượng so ngày cuối tuần.
 

Ảnh minh họa

Giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý được giao dịch ở mức 36,46 – 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn vàng 24k (999.9) được giao dịch ở mức 35,40 – 36,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 36,48 – 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng tăng 20 nghìn đồng/ lượng so với ngày hôm qua.

Nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này đã thu được các tín hiệu qua radio cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo trong vài ngày tới. Đây có thể là một câu trả lời cứng rắn của Bình Nhưỡng đối với Chính quyền Mỹ khi ông Trump đưa Triều Tiên vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố.

Ngay sau khi có thông tin này, các nhà đầu tư tài chính trên thị trường quốc tế đang đẩy mạnh giao dịch tăng mua chứng khoán đã phải đảo chiều bán ra, giảm bớt lượng vốn đầu tư vào cổ phiếu để chuyển sang tài sản đảm bảo là vàng. Thị trường chứng khoán tại Mỹ chốt phiên vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội) có 1 chỉ số tăng nhẹ và 2 chỉ số giảm điểm. 

Chốt phiên thị trường vàng tại Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội) giá vàng đứng phiên ở mức 1.293 USD/oz, tăng 5 USD/oz so với chốt phiên trước đó.

Đầu phiên châu Á sáng nay, lúc 8 giờ 15 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch ở mức trên 1.295 USD/oz, tăng 7 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. 

Theo nhận định của chuyên gia thế giới, nếu Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo thật thì giá vàng sẽ còn bật tăng mạnh vượt qua ngưỡng 1.300 USD/oz. Nếu không có diễn biến nào bất thường, giá vàng cũng có thể đảo chiều giảm mạnh, vì thị trường chứng khoán thế giới và trong nước đang vào mùa. Các DN thi nhau phát hành cổ phiếu lên sàn và công bố những kết quả kinh doanh nhằm thu hút giới đầu tư.

Do vậy, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần thận trọng khi đầu tư vốn trong thời điểm nhạy cảm. Đặc biệt quan sát và phân tích kỹ những động thái của Mỹ - Triều; cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong tháng 12 về lãi suất cho đồng USD để đảm bảo đầu tư vốn kịp thời, hiệu quả, tránh những rủi ro.

Chuyên gia dự báo, nếu vàng tăng qua ngưỡng 1.296 USD thì sẽ vượt lên mốc 1.305 USD/oz và ngược lại có thể giảm xuống về vùng 1.274 USD nếu FED tăng lãi suất thực sự trong tháng 12.
 
Bảo An (TH)