$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 28-03-2018 | 08:52GMT+7

Giá vàng hôm nay 28/3: Bất ngờ tuột dốc

TBV - Giá vàng hôm nay 28/3 bất ngờ sụt giảm khi mà đồng USD tạm dừng đà xuống giá và thị trường chứng khoán tốt hơn.
Thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC tại TP HCM đang được niêm yết ở ngưỡng 36,80 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 130.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng đầu giờ sáng nay ở mức 36,85 - 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,26% về mức 1.351,70 USD/ounce. Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần qua ở mức 1.356,70 USD.

Giá vàng đã rời mức cao nhất 5 tuần qua do đồng bạc xanh hồi phục tăng giá nhờ mối đe doạ cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể được ngăn chặn.
 

Ảnh minh họa

Giá kim loại quý tăng cao sau khi Mỹ cho biết sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga. Theo Reuters, Mỹ cũng đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại thành phố Seattle, bang Washington.

Đồng thời, một loạt nước châu Âu cũng tuyên bố trục xuất một số nhà ngoại giao Nga. Theo Reuters, động thái đáp trả được các nước đưa ra cùng lúc. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, hôm thứ Ba cho biết Moscow sẽ có biện pháp phản ứng gay gắt.

Những lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc đã giảm khi hai bên đang đàm phán để giải quyết vấn đề đằng sau hậu trường. Chính sách thương mại bảo hộ từ Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại đã đẩy vàng tăng, trong bối cảnh những tác động đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuần trước, Fed đã nâng lộ trình chính sách dự kiến của mình với việc thừa nhận chính sách cắt giảm thuế và tăng chi tiêu của Chính phủ sẽ nâng tăng trưởng của Mỹ trong ngắn hạn.

Fed cũng kỳ vọng rằng lạm phát sẽ sớm tăng lên trên mục tiêu 2% sau nhiều năm dưới mức này. Các dự báo trung bình cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất 3 lần mỗi năm trong năm nay và năm tới, và 2 lần nữa vào năm 2020.

Chủ tịch Fed của Cleveland, bà Loretta Mester, cho biết Fed có thể tăng tốc hoặc làm chậm lại tốc độ thắt chặt chính sách của mình nếu, ví dụ như, động thái áp thuế nhập khẩu của Mỹ dẫn tới một cuộc chiến thương mại ảnh hưởng đến nền kinh tế.
Mộc Lan (TH)