$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 29-12-2017 | 13:50GMT+7

Giá vàng hôm nay 29/12: Có phiên đi ngang

TBV - Giá vàng trong nước hôm nay (29/12) đi ngang bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới, khi các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ còn tăng tiếp.
Thị trường trong nước, thời điểm 8h30 hôm nay tại Hà Nội, Cty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,46 - 36,55 triệu đồng/lượng (mua - bán), bằng giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,37 - 36,59 triệu đồng/lượng (mua - bán), bằng giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Tới đầu giờ sáng 29/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.289,6 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.293 USD/ounce.
 

Ảnh minh họa

Hiện giá vàng cao hơn 12,1% (+139 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 0,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục xu hướng đi lên cho dù đã tăng nhiều phiên liên tiếp. Vàng đạt đỉnh trong 1 tháng và hướng tới 1 năm tăng khá mạnh nhờ vào một đồng USD diễn biến theo chiều hướng đi xuống.

Sau khi vượt mức giá trung bình 200 ngày, vàng tiếp tục xu hướng đi lên. Đây là phiên tăng giá thứ 9 liên tiếp. Mặt hàng kim loại đang hướng tới một năm tăng giá với tổng mức tăng cho tới thời điểm hiện nay khoảng 12%.

Vàng tiếp tục tăng giá chủ yếu là do đồng USD xuống giá sau khi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm khá mạnh theo những diễn biến trầm lắng trên thị trường tài chính Mỹ ở vào thời kỳ lễ Tết.

Đồng USD giảm giá do giới đầu tư đẩy mạnh bán ra đồng tiền này trước thời điểm nhạy cảm. Tới 20/1 tới đây, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có chủ tịch mới - ông Jerome Powell - thay thế cho bà Janet Yellen.

Những tín hiệu ban đầu cho thấy, ông Jerome Powell sẽ tiếp tục những chính sách mà bà Yellen theo đuổi. Tuy nhiên, đây là một nhân vật do chính tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn. Giới đầu tư lo ngại Mỹ sẽ có những thay đổi mạnh về chính sách tiền tệ.

Trước đó, trong giai đoạn tranh cử, ông Trump luôn bày tỏ quan điểm duy trì một đồng USD yếu để giảm thâm hụt thương mại với nhiều nền kinh tế khác, trong đó có Trung Quốc và Nhật Bản.

Ông Trump cũng phát đi tín hiệu cho thấy, Mỹ không mặn mà với vai trò chèo lái trên các thị trường quốc tế, bao gồm cả thị trường tài chính và thương mại.

Vàng tăng giá còn do sức cầu tại thị trường Trung Quốc tăng nhanh khi mùa cưới, tết tại quốc gia này đang đến gần.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.295 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.285 USD/ounce và sau đó là: 1.275 USD/ounce.
Bảo Ngọc (TH)