$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 30-07-2018 | 09:54GMT+7

Giá vàng hôm nay 30/7: Giảm nhẹ

TBV - Giá vàng hôm nay 30/7 giảm nhẹ trong bối cảnh nhiều thông tin kinh tế đang hỗ trợ đồng bạc xanh tăng giá.
Thị trường trong nước, theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay (30/7), giá mua vào đang ở mức 36,73 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,91 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào-bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,78 - 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giữ nguyên so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng nhẹ 0,1% lên 1.223,46 USD/ounce.
 

Ảnh minh họa

Giá vàng lấy lại đà tăng, giữa bối cảnh đồng USD trượt xuống và các nhà giao dịch đưa ra dự báo lạc quan về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong quý II/2018. Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nền kinh tế lớn tiếp tục là một trong những yếu tố tác động đến thị trường vàng.

Giới phân tích nhận định số liệu lạc quan về kinh tế Mỹ đã không thể xoa dịu được tâm lý lo ngại của thị trường rằng quan hệ thương mại căng thẳng giữa các nền kinh tế lớn lên các thị trường trong nửa cuối năm nay. Trong quý II/2018, kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,1%, mức cao nhất trong gần bốn năm.

Ken Morrison, biên tập viên Morrison on the Markets, nhận định giá vàng sẽ đạt 1.240 USD/ounce trong tuần sau. Cơ sở đưa ra dự báo là mặc đồng đô la Mỹ (USD) đã có được sức mạnh trên thị trường và cả kỳ vọng Mỹ sẽ tăng thêm lãi suất, nhưng thực tế giá vàng vừa qua vẫn trụ được mức trên 1.200, tức là nó vẫn giữa được giá trị của mình.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho hay, dù giá vàng tuần vừa qua đang thể hiện như đi ngang nhưng trên biểu đồ kỹ thuật lộ xu hướng giảm.
Bảo Ngọc (TH)