$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 05-04-2017 | 09:34GMT+7

Giá vàng hôm nay 5/4: Vàng giảm

TBV - Sáng nay (5/4), giá vàng trên thị trường thế giới và cả nước đều giảm nhẹ. Nhưng dự đoán của các chuyên gia, vàng sẽ tăng giá.
Thị trường trong nước, thời điểm 8h30 tại Hà Nội, Cty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC hôm nay ở mức 36,44 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,37 - 36,57 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.
 


Ảnh minh họa

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng sáng nay cũng tăng nhẹ, hiện vàng thế giới bán ra ở mức 1.254 USD/oz, giảm 2 USD mỗi ounce so với giá vàng cuối ngày hôm qua.

Theo các chuyên gia thế giới, giá vàng có thể giảm nhẹ, song nói về tổng thể các nền kinh tế trên thế giới đang đặt trước những khó khăn về khủng bố, bất ổn chính trị và nợ gia tăng, khiến cho chi phí toàn thị trường gia tăng. Nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ cũng chưa có một chiến lược phát triển nào kể từ khi có nhà cầm quyền mới. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng đi xa hơn.

Hiện tại giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong nước, giá vàng có thể sẽ biến động mạnh sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Năm và Sáu tuần này. Cùng với đó là những thông tin kinh tế của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần.

Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên theo dõi sát những động thái giữa 2 bên Mỹ-Trung về chính sách kinh tế, chính trị,… để có hướng mua-bán hợp lý.
Linh Đan (TH)