$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 06-11-2017 | 09:26GMT+7

Giá vàng hôm nay 6/11: Chờ cơ hội tăng giá

TBV - Giá vàng hôm nay 6/11 giảm, giao dịch ở mức thấp do các nhà đầu tư đang nghe ngóng những diễn biến về tình hình kinh tế và chính trị.
Thị trường trong nước, giá vàng SJC vào đầu giờ sáng 6/11 được các đơn vị kinh doanh niêm yết biến động nhẹ so với cuối tuần trước.

Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,38 – 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại TP Hồ Chí Minh và 36,38 – 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) ở Hà Nội, giữ nguyên so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,44 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) ở Hà Nội, giảm 20 nghìn/lượng mỗi chiều so với mở cửa giao dịch sáng 4/11.
 

Ảnh minh họa

Giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý hiện được giao dịch ở mức 36,44 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên so với mở cửa phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường thế giới, hợp đồng vàng giao tháng 12 tại thị trường Comex của New York Mercantile Exchange đã giảm 10,30 USD, giao dịch ở mức 1.267,80 USD/ounce.

Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ không thay đổi trong tháng sáu và doanh số bán lẻ sụt giảm tháng thứ hai liên tiếp, lạm phát và nhu cầu trong nước giảm. Trước đó, trong phiên điều trần trước Quốc hội vào tuần trước, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, bà Janet Yellen đã cho thấy thái độ mềm mỏng hơn về chính sách tiền tệ.

Bà Yellen nói rằng lạm phát vẫn chưa đạt được mức mong muốn của Fed nhưng Ngân hàng trung ương có thể thay đổi chính sách nếu lạm phát tiếp tục giảm. Niềm tin tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 sẽ kĩm hãm đã tăng của giá vàng trong thời điểm hiện tại.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về dự đoán giá vàng trong tuần tới, tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng tăng và tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm trong tuần tới là ngang nhau, cùng ở mức 42%. Chỉ có 16% số chuyên gia giữ quan điểm trung lập.

Nhà phân tích tiền tệ của ForexLive, ông Adam Button nhận định, giá vàng sẽ tăng trở lại khi các kế hoạch về thuế của Mỹ sẽ được công bố trong tuần tới khiến USD có khả năng sụt giảm và vàng được hỗ trợ về giá.
Ngọc Linh (TH)