$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 06-12-2018 | 14:03GMT+7

Kết nối các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam: “Tự hào nòi giống Rồng Tiên - Vì hòa bình, thịnh vượng"

TBV - Năm 2018, Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức và đạt những thành tích rất ấn tượng. Nền kinh tế Việt Nam đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tạo không khí phấn khởi trong đầu tư kinh doanh và toàn xã hội, củng cố niềm tin trong nhân dân. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, đặc biệt là tổ chức thành công Năm APEC tại Đà Nẵng. Vị thế và uy tín của Việt Nam được nâng lên.
Theo kế hoạch của Ban tổ chức chương trình Kết nối các nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam: “Tự hào nòi giống Rồng Tiên - Vì hòa bình, thịnh thượng” sẽ được tổ chức vào ngày 20/01/2019 (tức 15/12/2018 Âm lịch). Đây là chương trình “Chào xuân Đinh Hợi 2019” - khởi đầu một năm mới với những thành công và sự phát triển vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Với một niềm tin và sự hứng khởi, tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Ban tổ chức thực hiện chương trình chào xuân, với chủ đề đề “Tự hào nòi giống Rồng Tiên - Vì hòa bình, thịnh vượng”, nhằm kết nối các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam tại nhà hát Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt trong hoạt động của sự kiện, Ban tổ chức sẽ dành tặng 50 tượng vàng Mẹ Âu Cơ để làm kỷ vật đặc biệt trao cho các doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc, có nhiều cống hiến cho xã hội, cộng đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao tặng 01 tượng vàng Mẹ Âu Cơ cho Hiệp hội các Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh để đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được dành ủng hộ, giúp đỡ cho các công nhân nghèo tại TP. Hồ Chí Minh không có điều kiện về quê ăn tết.

Chương trình nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc nguồn gốc dân tộc, thể hiện tinh thần tự tôn với xuất xứ cao quý đáng tự hào (con Rồng cháu Tiên); nêu cao tinh thần đoàn kết, các dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam đều là anh em một nhà, cùng một mẹ sinh ra (đồng bào - cùng bọc). Đây là dịp quan trọng để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra Thế giới, về một di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình là sự kiện nhằm kết nối các Doanh nghiệp giao lưu với nhau, cùng nhau tuyên truyền, nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật, trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, cộng đồng và các đối tượng bảo trợ xã hội. 
 

 Tiến sĩ Đặng Huy Tuân -, Phó Viện trưởng thường trực Viện Sáng tạo Độc Bản Việt Nam, Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Mẹ Âu Cơ - “Mẹ và những đứa con”, được xem là Tổ Mẫu của người Việt. Hình ảnh bọc trăm trứng, nở ra trăm con, và khi những đứa bé lớn lên, Cha Lạc Long Quân mang 50 người con về biển, Mẹ Âu Cơ mang 50 người con về núi để khai khẩn các vùng đất, mở mang bờ cõi, sinh sôi nẩy nở, đã trở thành hình tượng khởi nguồn cho dân tộc Việt Nam. Huyện thoại đó là một biểu tượng đặc sắc về sự gắn kết yêu thương, che chở… có một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ cho thế hệ hôm nay mà mãi mãi mai sau.

Tượng vàng Mẹ Âu Cơ - như một lời triệu hiệu, đoàn kết sức mạnh dân tộc, vì Tổ Quốc thiêng liêng, vì Hòa bình Thịnh Vượng trong thời kỳ Hội nhập Quốc tế, xây dựng và phát triển đất nước. Biểu tượng Mẹ Âu Cơ đội mũ lông chim, đeo khuyên tai, vòng cổ, mặc áo yếm, váy thổ cẩm, đứng trước biển với 3 người con, tượng trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam. 

Tượng vàng Mẹ Âu Cơ - Tác phẩm nghệ thuật không chỉ mang thông điệp nhân văn sâu sắc “Hướng về cội nguồn”, mà còn mang ý nghĩa Văn hóa - Lịch sử của cả dân tộc, tượng trưng cho con người, dân tộc Việt Nam. Tượng Mẹ đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho đúc 1.000 tượng để chọn làm món quà đặc biệt cho các chính khách, nguyên thủ của 21 nền kinh tế đến dự Hội nghị Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng hồi tháng 11/2017.

Tượng vàng Mẹ Âu Cơ là một kiệt tác nghệ thuật được chứng nhận Bản quyền Độc bản Việt Nam, là vật phẩm quý giá lưu truyền cho muôn đời sau. Tượng được đúc bằng phương pháp thủ công truyền thống, chất liệu đồng nguyên chất, mạ vàng, có chiều cao thân tượng là 40Cm, nặng 4,6kg. Mỗi tượng vàng có kí hiệu Seri và sổ Độc bản chứng nhận chủ sở hữu sản phẩm cho các tổ chức, cá nhân. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh; Truyền hình thực tế HDTV (VTC).
Bài và ảnh Văn Bình