$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 18-06-2018 | 16:25GMT+7

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn: Tuổi trẻ cần có hoài bão và táo bạo mới thành công

TBV - Là một người đạt được thành công từ những quyết định táo bạo của tuổi trẻ, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ rằng: “Tuổi trẻ là thứ ta không thể có lại trong đời. Vì vậy, muốn thành công ngay từ khi còn trẻ ta phải nuôi hoài bão và hành động thật táo bạo.”
Xa quê ra thủ đô lập nghiệp

Chàng trai Nguyễn Văn Tuấn (xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) sinh ra và lớn lên trong một gia đình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, và là anh cả trong 1 gia đình có 3 anh em. Năm 2007, tốt nghiệp Khoa Tư pháp trường Đại học Luật Hà Nội. Ngay sau đó, anh nộp hồ sơ xin ứng tuyển và vào làm cho những công ty, hãng luật sư nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn. Không lâu sau, vì gia đình mong muốn anh về quê làm việc cho ổn định và gần cha mẹ để làm chỗ dựa cho bố mẹ lúc về già, nên với sự hiếu thảo và trách nhiệm với gia đình, anh đã chuyển về làm việc, công tác tại Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang. 

Những tưởng thực hiện được nguyện vọng của bố mẹ, anh sẽ làm quen được với cuộc sống bình yên và ổn định tại quê hương. Tuy nhiên, khát vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ lại thôi thúc anh hành động theo một hướng khác. Nhận thấy môi trường làm việc nhà nước không phù hợp với mình, lại khó có cơ hội phát triển kinh tế thay đổi cuộc đời, anh đã liều lĩnh rời nhà, xa quê, bỏ biên chế nhà nước để ra Hà Nội lập nghiệp. Không cần phải nói, quyết định này của chàng trai miền núi vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình (thậm chí có lúc bố đẻ của anh còn tuyên bố từ con). Nhưng với lòng quyết tâm và ý chí mạnh mẽ, anh Tuấn vẫn kiên quyết thực hiện hoài bão của mình.
 

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Hãng Luật TGS.
 

Ra đi trong thế “tay trắng”, vốn liếng duy nhất anh có là chiếc xe Dream cũ và sự quyết tâm. Làm việc được nửa năm, chiếc xe cà tàng cũng bị người ta đánh cắp, khó khăn lại chồng chất khó khăn. May mắn thay, anh gặp lại một người đồng nghiệp cũ (từng làm chung ở công ty luật) mời về làm cổ đông của một công ty bất động sản do anh ấy làm chủ. Một năm sau đó, người bạn về quê Nghệ An làm Trưởng Phòng Đào tạo của trường Đại Học Vạn Xuân (Nghệ An), gợi ý nhượng lại quyền quản lý công ty cho anh Tuấn nhưng anh từ chối. Bởi định hướng của anh không phải xây dựng sự nghiệp trong ngành bất động sản mà trong ngành luật. Anh muốn tận dụng những gì mình có, mình được học để giúp đỡ nhiều người dân và doanh nghiệp còn chịu nhiều thiệt thòi do chưa am hiểu về luật pháp. 
Năm 2010, anh đã mạnh dạn thành lập Công ty TNHH NewVision Law, và sau này đổi tên là Công ty Luật TNHH TGS (hay còn gọi là “Hãng Luật TGS”). Vạn sự khởi đầu nan, dù thời gian đầu có gặp khó khăn, phải đầu tư trang thiết bị theo hình thức trả góp nhưng anh Nguyễn Văn Tuấn vẫn vững một niềm tin rằng: nhất định anh sẽ thành công, nhất định anh sẽ lập nghiệp được ở chốn Thủ đô nhộn nhịp này. 

New Vision - Mang đến tầm nhìn mới và uy tín cho khách hàng

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn New Vision và sau này đổi tên là Công ty Luật TNHH TGS đã từng bước đạt được thành công và có được chỗ đứng trong lĩnh vực luật. 

Hiện tại, New Vision đang cung cấp các dịch vụ: Hình sự, Dân sự, Kinh tế, Lao động, Hành chính, Hôn nhân gia đình, Đất đai... Bên cạnh đó, Hãng Luật TGS cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật và đại diện ngoài tố tụng như: Tư vấn, soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng, di chúc, tư vấn pháp luật doanh nhiệp, pháp luật về hợp đồng, sở hữu trí tuệ, đầu tư nước ngoài, tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp, tư vấn luật qua tổng đài điện thoại… Gần đây, Hãng Luật TGS tập trung nhiều đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. 

Theo luật sư Nguyễn Văn Tuấn, đây là vấn đề nhức nhối của các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh ở Việt Nam. Chính sự khiếm khuyết về quyền sở hữu trí tuệ khiến người kinh doanh trong nước gặp nhiều khó khăn và rủi ro về mặt kinh tế. Với sự hiểu biết và chuyên nghiệp, NewVision đã bảo vệ thành công quyền lợi cho nhiều khách hàng trên cả nước. Đặc biệt, năm 2013, NewVision đạt được bước thành công vượt bậc khi ký hợp đồng hợp tác dịch vụ pháp lý với Tập đoàn Formosa Hà Tĩnh - Một tập đoàn kinh tế lớn nhất của Đài Loan. Công ty NewVision có quyền thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký nhãn hiệu cho tập đoàn Formosa Hà Tĩnh và cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho Tập đoàn Formosa Hà Tĩnh.  

Thêm vào đó, sự uy tín của New Vision còn được khẳng định trong mối quan hệ hợp tác với các thương hiệu, đơn vị danh tiếng như: Coca-Cola, Shell, Unilever, Nike, Vietnam Breweries, Bluescope Buildings, Bayer, Thiên Long, Samco, Agtex, Nhà máy Ô tô 1-5 Đông Anh (Hà Nội), Công ty cổ phần Xây dựng số 36 Thanh Hóa, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, Chi nhánh Công ty TNHH Nước Giải khát Coca - Cola tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập Đoàn Thành Hưng, Công ty cổ phần Chứng Khoán Trí Việt, Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm Xây Dựng (Viglacera), Công ty Cổ phần Kính Viglacera Đáp Cầu - Bắc Ninh; Tập đoàn Gang thép Formosa Hà Tĩnh... 

Khi được hỏi về bí quyết tạo nên thành công của NewVision và sau này là Hãng Luật TGS, luật sư Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ: Ngoài sự nỗ lực, quyết tâm và tầm nhìn nhạy bén của người lãnh đạo, Công ty có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ vào sự đoàn kết, hết mình của đội ngũ luật sư, cộng tác viên, cố vấn pháp lý và chuyên viên tư vấn pháp lý có kinh nghiệm, trình độ. Các luật sư làm việc tại New Vision đều tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam và thường xuyên được cử đi đào tạo, học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Công ty còn thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các văn phòng, công ty luật và những cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như: Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế, Cục Sở hữu Trí tuệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trong nước…

Bằng sự quyết tâm, táo bạo của tuổi trẻ và tầm nhìn xa, luật sư Nguyễn Văn Tuấn đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, còn khỏe, còn nhiều nhiệt huyết và ước mơ, hãy tự tin, phấn đấu thực hiện chúng. Vì tuổi trẻ không hai lần trở lại trong cuộc đời mỗi con người.
Bài và ảnh Thúy Hằng