$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 18-08-2018 | 08:34GMT+7

Những mặt hàng bán "đắt như tôm tươi" tháng cô hồn

TBV - Do quan niệm tâm linh, một số mặt hàng rơi vào tình trạng ế ấm tháng cô hồn. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng nắm bắt tâm lý khách hàng đã kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ “ăn theo” dịp này lại có cơ hội hốt bạc.
Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng của ma quỷ và những điều xui xẻo nên người ta thường không làm việc lớn và hạn chế mua sắm đồ để tránh rước điều xui vào nhà. Chính vì lẽ đó, một số mặt hàng như nhà, chung cư, xe máy, ôtô, điện thoại, quần áo… rơi vào tình trạng ế ẩm.

Tuy nhiên, nắm bắt nhu cầu khách hàng thời điểm này, một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ, món đồ liên quan đến đời sống tâm linh lại được dịp hốt bạc. Cụ thể, đó là các cửa hàng, cơ sở kinh doanh đồ phong thủy, vòng tránh tà ma, đồ ăn chay, quần áo phật tử…

Vòng phong thủy, dâu tằm

Nhiều người quan niệm đeo vòng phong thủy, dâu tằm sẽ trừ được tà ma, mang đến may mắn, thành công trong công việc, cuộc sống. Vì thế, những người kinh doanh mặt hàng này cũng được dịp hốt bạc trong tháng 7 âm lịch.

Chị Bùi Hồng Hạnh, một người kinh doanh online, cho biết: “Tháng này, số lượng vòng phong thủy bán ra tăng mạnh. Mỗi ngày tôi bán được trung bình 50 chiếc vòng đá phong thủy các loại, trong đó có vòng đá thạch anh, vòng đá phỉ thúy, vòng đá mắt hổ... mà những ngày thường bán chỉ khoảng 20-30 chiếc. Giá dao động từ 300.000-1.500.000 đồng/vòng (tùy thuộc vào kích thước và loại đá)”.
 

Các loại vòng phong thủy được nhiều người đặt mua trong khoảng thời gian này.

Nắm bắt tâm lý của các chị em có con nhỏ, chị nhập thêm loại vòng dâu tằm của trẻ nhỏ. Vì nhiều chị em có con nhỏ sẽ lựa chọn loại vòng này để đeo cho con trừ tà ma trong tháng cô hồn. “Ngày rằm sắp tới, vòng dâu tằm bán ra ngày một nhiều. Thậm chí, có ngày tôi bán được gần 100 chiếc vòng dâu tằm giá 65.000 đồng/chiếc”, chị chia sẻ.

Đồ ăn chay

Trong tháng cô hồn, nhiều người có quan niệm ăn chay để tâm tịnh, có sức khỏe và may mắn. Vĩ lẽ đó, những người kinh doanh đồ ăn chay cũng được dịp thu lợi nhuận cao. 

“Quán có lẩu chay, buffet chay, cơm theo suất… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách chủ yếu đến quán ăn, cũng có một số người đặt mua mang về nhà. Một mâm cỗ đầy đủ và ngon miệng có giá dao động từ 600.000 – 3 triệu đồng”, một người bán đồ ăn chay tại Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Quần áo phật tử

Trái ngược với thời trang thường ngày ế ẩm, quần áo phật tử lại bán chạy trong tháng cô hồn. Ngày lễ Vu lan sắp tới (15/7 âm lịch), đây cũng là dịp nhiều thanh niên, phật tử hội tụ tại chùa tham gia buổi tụng kinh, niệm Phật. Vì thế, khoảng thời gian này, các cửa hàng kinh doanh quần áo phật tử luôn tấp nập người qua lại.

Chị Thanh Huyền, chủ cửa hàng bán quần áo phật tử ở Quán Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Những ngày bình thường, quần áo phật tử bán không được mấy. Nhưng trong tháng này, loại mặt hàng này được hỏi mua liên tục. Giá của từng bộ quần áo cũng khác nhau, dao động từ 150.000 – 300.000 đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng, chất liệu…”.
 

Quần áo phật tử cũng là một trong những mặt hàng bán chạy trong tháng cô hồn.

Chị Huyền cho rằng quần áo phật tử hiện giờ có nhiều màu sắc, kiểu dáng cũng trẻ trung hơn nên các bạn trẻ cũng không ngại ngần khi mua. Mỗi ngày, chị bán cũng được chục bộ quần áo loại này.

Theo nhiều người kinh doanh, việc lựa chọn mặt hàng phù hợp với xu hướng, nhu cầu người dùng rất quan trọng. Các tiểu thương phải nắm bắt được tâm lý khách hàng mới thu lại lợi nhuận cao, không sợ bị ế ẩm.
Anh Thư
Theo Dân Việt