$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 28-09-2017 | 15:58GMT+7

TS. Trần Đức Hạnh- Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Đức Hạnh BMG: Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên

TBV - Ý chí, nghị lực, lòng quyết tâm, cùng tình yêu quê hương rất lớn dành cho mảnh đất, con người Thái Nguyên đã giúp anh vượt qua mọi thách thức, khó khăn, gây dựng lên Công ty CP Thuốc Thú y Đức HạnhMarphavet và Công ty CP Rượu Đức Hạnh BMG. Với những thành tích đạt được trên con đường lập nghiệp, doanh nhân Trần Đức Hạnh xứng đáng với sự tôn vinh của cộng đồng xã hội: “Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên”.
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo xã Tân Phú, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên trong một gia đình nhà giáo đông con, nên ngay từ nhỏ anhTrần Đức Hạnh đã nuôi ước mơ làm giàu để có thể chia sẻ gánh nặng kinh tế với bố mẹ, làm giàu cho quê hương Thái Nguyên, mảnh đất anh hùng với bề dày lịch sử, văn hóa. 

Ra trường với hai bằng đại học chuyên ngành kỹ sư Nông học và bác sĩ Thú y anh đã lăn lộn với thương trường, làm cho các công ty dược và kinh doanh các hãng Mỹ, Hà Lan, tham gia viết bài cho một số tờ báo quốc tế và nhiều cuốn sách xuất bản, nhiều giáo trình được sử dụng để giảng dạy, nghiên cứu trong các trường đại học. Từ một nhân viên bình thường, bằng năng lực của mình anh đã được đánh giá cao và cất nhắc lên các vị trí quản lý như: Trưởng phòng kinh doanh, Phó Giám đốc kinh doanh...
 

Năm 2007, được xem là mốc quan trọng và đột phá, bước ngoặt mang tới sự thành công cho anh khi quyết định thành lập Công ty CP Thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet. Thời điểm mới thành lập, Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn về vốn, tuy nhiên, với mong muốn giúp bà con được sử dụng các loại thuốc có hiệu quả để tránh được rủi ro trong chăn nuôi đã giúp anh vượt qua được tất cả. Để chứng minh cho giá trị sản phẩm của mình, Công ty cung cấp thuốc cho bà con sử dụng trước, nếu tốt, thấy hiệu quả thiết thực thì mới thu tiền sản phẩm. Với chữ Tín và chữ Tâm trong kinh doanh cũng như kinh nghiệm thực tiễn của một nhà chuyên môn, người chăn nuôi nên tất cả các sản phẩm do Công ty Marphavet sản xuất có mặt trên thị trường dù chỉ một thời gian ngắn nhưng đều được bà con trên các vùng miền tín nhiệm vì hiệu quả sử dụng tốt.
 

TS. Trần Đức Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng Phu nhân Trần Thị Tuyết.

Ý chí, nghị lực, lòng quyết tâm và sự đoàn kết của toàn anh em trong Công ty đã giúp anh vượt qua tất cả. Để chứng minh giá trị cho sản phẩm của mình anh đã xây dựng thành công nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên.Nhờ đó Công ty ngày càng phát triển về mọi mặt, mạng lưới chi nhánh từng bước được thành lập mới, trải dài trên nhiều địa phương ở các tỉnh thành như Thái Nguyên, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM...

Thời gian, nhiệt huyết và công sức anh bỏ ra không hề uổng phí. Công ty anh đã gây dựng được thương hiệu cho mình đối với ngành chăn nuôi trong nước và quốc tế. Với mục tiêu “Hiệu quả của bạn là sức mạnh của chúng tôi”, Công ty anh đã mở ra hàng trăm câu lạc bộ chăn nuôi ở khắp các tỉnh thành cả nước. Mục đích của câu lạc bộ là tư vấn, giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng thuốc có hiệu quả mà chi phí thấp, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi, phòng dịch bệnh và cung cấp các tài liệu liên quan.

Ghi nhận thành quả của Công ty anh, Cục Thú Y đã cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất thuốc” . Bên cạnh đó, Công ty anh còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, các loại cúp như: Cúp vàng sản phẩm nông nghiệp, Huy chương vàng sản xuất nông nghiệp, Thương hiệu Việt uy tín, Thương hiệu nổi tiếng các nước ASEAN, TOP 10 nổi tiếng thế kỷ 21, Cúp vàng doanh nhân văn hóa thời đại HCM, Cúp vàng nhà quản lý xuất sắc các nước ASEAN, Cúp vàng nhân tố mới...

Khi Công ty CP Thuốc thú y Đức Hạnh Maphavet đang bền vững trên con đường phát triển và hội nhập, sự đam mê tìm hiểu và sáng tạo lại tiếp tục đưa ông chinh phục một ngành nghề kinh doanh khác là sản xuất rượu. Anh chia sẻ: Với mong muốn phát triển nhiều vùng sản xuất thảo dược, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn nông dân các tỉnh miền núi, biến những vùng đất khô cằn khí hậu khắc nghiệt không trồng được lúa trở thành những vùng trồng thảo dược mang lại giá trị kinh tế cao góp phần thúc đẩy kinh tế, an sinh xã hội.

Hiện nay Công ty CP Rượu Đức Hạnh BMG đã mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm uy tín, chất lượng được kết tinh có chọn lọc từ các giá trị truyền thống, y học và công nghệ hiện đại.Với các nhãn hiệu nổi tiếng là: Poles, Ride Horse, Happy Wine, ETA, Giá Đỗ… mỗi sản phẩm của Đức Hạnh BMG là một biểu tượng của chất lượng, được ra đời từ việc kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn mầm cho đến điều kiện gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch nguồn thảo dược, nhằm bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trưởng thành trong gian khó, nên anh càng thấm thía hơn câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Vì vậy, hàng năm, Công ty của anh đã hỗ trợ hàng tỷ đồng để giúp đỡ nhân dân địa phương, giúp đỡ thương binh nặng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ đồng bào Miền Trung, Bộ đội Biên phòng, hải đảo và xây dựng trường học...Đặc biệt, Công ty của anh cũng đã dành khá nhiều kinh phí lập nên các quỹ khuyến học cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên xuất sắc ở nhiều trường đại học trong cả nước, ủng hộ kinh phí tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho nhiều trường cấp I, II, III trong tỉnh Thái Nguyên. 

Với những thành tích đạt được trên con đường lập thân, lập nghiệp, doanh nhân Trần Đức Hạnh xứng đáng với sự tôn vinh của cộng đồng xã hội: “Nhân tố mới, Doanh nhân văn hóa thời đại Hồ Chí Minh; Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên”.
PV