$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 12-11-2016 | 08:43GMT+7

Việt Nam vào nhóm 3 điểm đến hàng đầu cho mở rộng kinh doanh

TBV - Theo khảo sát doanh nghiệp Châu Á năm 2016 của ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB) vừa công bố cho thấy Việt Nam được xếp vào nhóm 3 điểm đến hàng đầu cho việc mở rộng kinh doanh trong vòng từ 3 - 5 năm tới.
Theo ông Eric Tham - Trưởng nhóm Ngân hàng thương mại của UOB, kết quả khảo sát trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất, y tế và dược phẩm, xây dựng, bất động sản, năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, trong đó có 38% doanh nghiệp từ Malaysia, 35% đến từ Thái Lan và 29% đến từ Singapore đã xếp Việt Nam vào nhóm 3 điểm đến hàng đầu cho việc mở rộng kinh doanh.

Kết quả UOB công bố còn cho thấy, nhiều khả năng vốn đầu tư từ các nước láng giềng như Malaysia, Thái Lan và Singapore vào Việt Nam sẽ tăng trong vòng 3 -5 năm tới.
 

Khảo sát cũng cho thấy, 41% các doanh nghiệp châu Á cho rằng Việt Nam có môi trường kinh tế - chính trị ổn định, 40% cho rằng Việt Nam có lượng khách hàng nhu cầu lớn và ngày càng gia tăng, 35% đánh giá thuế suất ưu đãi và môi trường pháp lý thuận lợi.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7% trong năm 2015 và 60% trong tổng dân số 90 triệu người đang ở độ tuổi dưới 35, Việt Nam đang chứng tỏ là một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Những nhận định trên được minh chứng, trong nửa đầu năm 2016 Việt Nam đã thu hút được 11,3 tỷ USD, mức đầu tư trực tiếp nước ngoài cao nhất từ trước đến nay, tăng 105% so với cùng kỳ năm 2015.

Để giúp doanh nghiệp Châu Á xác định cơ hội và thách thức khi mở rộng kinh doanh vào Việt Nam, mới đây UOB đã tổ chức diễn đàn đầu tư đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh để giúp hơn 200 doanh nghiệp trên châu lục tìm hiểu những tiềm năng và cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. 
Bích Hời