$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 21-08-2017 | 10:37GMT+7

Cục Công nghiệp địa phương: Tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý sửa đổi nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

TBV - Vừa qua ngày 18/8, tại khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, số 212, đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Cục CNĐP phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo về cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công và lấy ý kiến góp ý vào các Thông tư nêu trên nhằm hoàn thiện Dự thảo trình Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt trong thời gian tới.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 (Quyết định số 5144/QĐ-BCT ngày 30/12/2016), đến nay Cục Công nghiệp địa phương ( Cục CNĐP) đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương hoàn thành Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung; Thông tư số 46/2012/TT-BCT ngày 28/12/2012 quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ về Khuyến công và Thông tư số 36/2013/TT-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2013 quy định về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia. 

Buổi Hội thảo do ông Ngô Quang Trung- Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công thương) chủ trì; ông Hoàng Văn Tám- Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, cùng các đơn vị của Sở công thương, trung tâm khuyến công các tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.
 

Ông Ngô Quang Trung- Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công thương) chủ trì hội thảo. 
 
“Hội thảo lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công là sự tiếp nối các hoạt động nhằm hoàn thiện kế hoạch sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công. Hội thảo lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc tổng hợp, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị trước khi Bộ Công Thương ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công. Hội thảo là cơ hội để các địa phương, đơn vị trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế trong thời gian qua; tạo ra những cơ chế và đột phá mới về nội dung, nâng cao vai trò, vị trí của hoạt động khuyến công; tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, đề án khuyến công; hỗ trợ, khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn của từng địa phương và cả nước trong giai đoạn mới”. ông Hoàng Văn Tám- Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, phát biểu khai mạc Hội thảo.
 

Hội thảo diễn ra trong không khí nghiêm túc.


Đại diện Sở Công thương, trung tâm khuyến công các tỉnh phát biểu ý kiến tại hội thảo.

 
Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, nghiêm túc. Đây cũng là dịp các cơ sở, doanh nghiệp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đề xuất các phương án, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác khuyến công. Chủ cơ sở doanh nghiệp mây tre đan xuất khẩu Đức Phong trên địa bàn tỉnh Nghệ An cho biết: “Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, để đáp ứng được giá cả, mẫu mã sản phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cần có một cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp của Bộ Công Thương, các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần có sự đảm bảo quyền lợi về sở hữu trí tuệ cũng như tạo điều kiện về vốn, cơ sở mặt bằng...”.
 

Ông Ngô Quang Trung- Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương đã tham quan và làm việc với doanh nghiệp mây tre đan trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
Kết thúc Hội thảo, ông Ngô Quang Trung- Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) đã lắng nghe những ý kiến của các đơn vị, các cơ sở, doanh nghiệp về cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công. Đồng thời, lãnh đạo Cục Công nghiệp địa phương sẽ đề xuất lên Bộ trưởng Bộ Công Thương và có văn bản gửi các Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp của các địa phương trong thời gian tới.
Bài và ảnh Thùy Dung - Minh Lý