$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 16-08-2018 | 09:48GMT+7

Doanh nhân Nguyễn Hữu Phong - Giám đốc công ty TNHH MTV Phong Thơi: “Chinh phục khách hàng từ chất lượng sản phẩm"

TBV - Những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ đồ gỗ ngày càng tăng cao, các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngày càng xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có uy tín. Đặc biệt phải kể đến Công ty TNHH MTV Phong Thơi, thôn Song Động, xã Tân An, huyện Thanh Hà (Hải Dương).
Chúng tôi gặp anh Phong tại xưởng sản xuất của công ty. Anh Phong hồ hởi đón tiếp và giới thiệu cho chúng tôi về các sản phẩm bên anh trực tiếp sản xuất và kinh doanh. Anh Phong tuổi đã ngoài 50 nhưng luôn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê kinh doanh và vô cùng am hiểu về các sản phẩm đồ gỗ.

Anh Phong chia sẻ: Anh rất thích làm việc, khi được làm việc anh cảm thấy bản thân vui vẻ và hạnh phúc hơn, vì công việc không chỉ giúp anh mang lại lợi ích cho bản thân mà còn cả những người xung quanh nữa. Sự ra đời của công ty đã góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều lao động địa phương, giúp họ ổn định về kinh tế. Đồng thời, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. 
 

Công ty TNHH  MTV Phong Thơi thành lập năm 2009. Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay công ty đã đi vào hoạt động ổn định với nhiều mặt hàng phong phú, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt. Anh Phong luôn tâm niệm: Bán hàng không chỉ đơn giản là một cuộc trao đổi hàng hóa lấy tiền bạc mà đó là trao đi chất lượng, nhận lại niềm tin từ phía khách hàng. Khách hàng đối với anh như những người bạn, anh luôn tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất, sao cho khách hàng thực sự cảm thấy hài lòng và vui vẻ khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý. 

Hiện nay, công ty đang sản xuất các loại đồ gỗ, đồ tiện và kinh doanh các sản phẩm gỗ như: Đồng hồ, các loại bàn, ghế, sập, tủ, kệ, đồ khảm trai, đồ đục… Bên cạnh đó, công ty còn sản xuất và kinh doanh các loại tượng gỗ, lộc bình… với nhiều kích thước, mẫu mã phong phú, kiểu dáng đa dạng. Chính sự phong phú về hàng hóa mà các sản phẩm của công ty được nhiều người biết đến, thị trường tiêu thụ không chỉ trong tỉnh mà còn được mở rộng sang các tỉnh lân cận khác như: Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng…

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà công ty sản xuất các sản phẩm từ bình dân tới cao cấp. Anh Nguyễn Văn Trọng (Hải Dương) cho biết: Anh rất thích các sản phẩm của công ty vì các sản phẩm ở đây có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt với giá thành hợp lý. Mỗi khi có nhu cầu mua đồ gỗ, anh luôn chọn công ty Phong Thơi. Không những thế, anh còn giới thiệu cho bạn bè, hàng xóm đến đây để lựa chọn đồ cho gia đình khi có nhu cầu.
 

Anh Phong chia sẻ: Để đạt được sự hài lòng của khách hàng thì mỗi sản phẩm làm ra đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ, khéo léo trong từng công đoạn. Từ lựa chọn các loại gỗ sao cho phù hợp với từng sản phẩm, sau đó đến công đoạn tạo hình, tạo khối, cắt, ghép các bộ phận và khâu cuối cùng cho ra đời một sản phẩm đó là sơn. Đối với sơn người thợ cần chuyên tâm để sản phẩm được sơn phải đều màu, bắt mắt. Đặc biệt, đối với sản phẩm là các ông tượng, lộc bình đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ, khéo léo hơn để cho ra đời một sản phẩm tinh tế, mềm mại và có hồn. 

Nhờ thái độ làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ công, nhân viên có tay nghề cao mà các sản phẩm của công ty không chỉ được các gia đình tìm đến mua để phục vụ nhu cầu đời sống mà còn được khách hàng lựa chọn làm quà tặng. Những món quà đồ gỗ vừa để trang trí, thể hiện văn hóa, phong cách sống vừa ẩn chứa trong mình những thông điệp, ý nghĩa riêng mà người gửi muốn mang đến cho người nhận. Chị Nguyễn Thị Lương cho hay: Vào dịp Tết, nhu cầu mua sắm đồ nội thất nhà chị tăng cao, các sản phẩm chị lựa chọn để đáp ứng nhu cầu, đồng thời phải đáp ứng cả về mặt thẩm mỹ. Chị rất ấn tượng với các sản phẩm lộc bình ở đây. Không chỉ lựa chọn cho gia đình mà chị còn đặt làm quà tặng Tết cho những người thân thiết, và cả những món đồ nội thất khác để mừng tân gia…

Công ty Phong Thơi có được thành công như ngày hôm nay, là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của anh Phong cùng với công nhân viên trong công ty. Tất cả đều một lòng đoàn kết, cùng nhau đưa công ty phát triển bền vững, cống hiến hết mình cho doanh nghiệp và cho cộng đồng. 

Chia tay anh Phong, chúng tôi chúng anh thật nhiều sức khỏe, gặt hái đựơc nhiều thành công. Chúc cho công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Bài và ảnh: Nguyễn Hưng