$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 26-10-2018 | 13:51GMT+7

Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ nông sản và giới thiệu thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

TBV - Sáng ngày 26/10/2018 tại Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ nông sản và giới thiệu thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Tuần lễ kéo dài từ ngày 26-31/10/2018.
Tới dự buổi lễ khai mạc, về phía Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội có ông Nguyễn Ngọc Tú - Phó Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Trưởng phó các phòng thuộc Trung tâm. Về phía Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm, ông Nanakubo Mitsuru – Trưởng nhóm tư vấn dự án Jica Safe Crop, bà Vương Thục Trân – Điều phối viên dự án. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các quận huyện, Hội người tiêu dùng Hà Nội, các danh nghiệp, nhà phân phối, khách sạn…
 

Ông Nguyễn Ngọc Tú – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc.

Nhằm thiết thực hưởng ứng kế hoạch hành động năm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội với vai trò là đơn vị kết nối, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh của Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến kết nối tiêu thụ để cung cấp các sản phẩm nông sản sạch và an toàn tới tay người tiêu dùng. Phát huy những  thành công của 4 tuần lễ trước đã tổ chức đầu năm 2018, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố  Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức tuần lễ nông sản và giới thiệu thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”
 

Các gian hàng của Tuần lễ nông sản thu hút đông đảo khách tham quan

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: Tuần lễ nông sản và giới thiệu thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng kế hoạch công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2018. Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm nông sản an toàn,  rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, giúp người tiêu dùng nhận biết, tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín của tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra đây cũng là cơ hội giới  thiệu các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm nông sản của tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng đến với các nhà phân phối của thành phố Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động đẩy mạnh kết nối chung cung – cầu giữa thành phố  Hà Nội với các địa phương. 
 

Tới tham dự và giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh Lâm Đồng lần này có 12 đơn vị, doanh nghiệp lớn có uy tín do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng lựa chọn như: Danh trà Cà phê Làn Hương, công  ty TNHH Lafresh Đà Lạt, công y trà Ngọc Duy…với trên 100 sản phẩm đặc trưng như: Cà phê, Atiso các loại, nước ép trái cây, các nông sản sấy khô, thảo dược, đông trùng hạ thảo…
Tin và ảnh Ngô Hằng