$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 26-10-2017 | 10:47GMT+7

Hải Phòng: Đảm bảo hoàn thành kế hoạch khuyến công năm 2017

TBV - Để hoàn thành kế hoạch khuyến công trong năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Phòng đã bám sát các cơ sở đang triển khai đề án, kịp thời tháo gỡ vướng mắc phát sinh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Phòng được giao thực hiện 13 đề án khuyến công, bao gồm cả khuyến công quốc gia và địa phương với tổng kinh phí thực hiện trên 3,865 tỷ đồng.

Hiện, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 12 lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho 300 học viên tại các huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo; tập huấn khởi sự doanh nghiệp công nghiệp nông thôn (CNNT) cho 180 học viên; tổ chức khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển sản phẩm thủy sản chế biến tại tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa.
 
Làng gốm Dưỡng Động, Minh Tân, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Trung tâm cũng đã hỗ trợ cho 3 cơ sở thuê tư vấn nhằm mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh; tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu thành phố lần thứ 3, tôn vinh những sản phẩm có giá trị kinh tế - kỹ thuật, văn hóa và tiềm năng phát triển; tổ chức Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và làng nghề năm 2017 với quy mô 120 gian hàng tiêu chuẩn; hỗ trợ các cơ sở CNNT tham gia hội chợ, triển lãm trong nước nhằm quảng bá sản phẩm, phát triển thị trường…

Để hoàn thành kế hoạch khuyến công năm 2017, Trung tâm đang tích cực thực hiện các đề án đã được phê duyệt, bảo đảm theo đúng tiến độ, nội dung. Theo đó, sẽ bám sát các đơn vị chuyên môn, tham mưu UBND TP. Hải Phòng sớm ban hành quyết định phê duyệt các đề án khuyến công sử dụng kinh phí ngân sách đợt II/2017 và triển khai thực hiện ngay sau khi được phê duyệt. Đẩy mạnh hoạt động hướng dẫn, tư vấn cơ sở CNNT xây dựng các dự án khai thác tiềm năng, lợi thế ở địa phương, có tính khả thi cao để đề xuất hỗ trợ và xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2018. 
Hạnh Huy