$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 16-09-2017 | 14:48GMT+7

Họp báo công bố 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở cấp quốc gia năm 2017

TBV - Ngày 15/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Đơn vị tổ chức và Hội đồng bình chọn đã tổ chức họp báo công bố kết quả bình chọn 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 và các thông tin về Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2017 do Bộ Công Thương chủ trì và Cục Công Thương địa phương tổ chức thực hiện.  Việc tổ chức bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được thực hiện theo bốn cấp: Cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Sản phẩm được bình chọn và đánh giá theo từng nhóm và cá tiêu chí cụ thể: Tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; Tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật – xã hội – môi trường; Tiêu chí về tính văn hóa và thẩm mỹ; và các tiêu chí khác.
 

Ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương, Phó chủ tịch Hội đồng bình chọn phát biểu tại hội nghị.

Việc bình chọn và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu ở cấp quốc gia năm 2017 đã lựa chọn những sản phẩm đặc sắc, nổi trội trong số các sản phẩm tiêu biểu của cấp khu vực để tôn vinh, từ đó các cơ quan ban ngành có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển. Hơn nữa sẽ góp phần khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tích cực trong việc duy trì phát triển sản phẩm chất lượng cao, tận dụng được tiềm năng lợi thế của địa phương.
 

Ông Ngô Quang Trung trả lời báo chí về các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.


Bà Phạm Thu Giang, Phó Vụ trưởng Vụ khoa học và Công nghệ, thành viên HĐBC/BGK trả lời báo chí.
 
Lễ công bố và tôn vinh 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 do cục Công Thương địa phương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tổ chức sẽ diễn ra trước lúc Khai mạc Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2017, ngày 20/9/2017, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà nội và được phát song trực tiếp vào lúc 9h cùng ngày trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2017 là một trong chuỗi hoạt động khuyến công hỗ trợ đối với các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, góp phần động viên khích lệ các cơ sở sản xuất tích cực hơn, tạo điều kiện để các cơ sở có thể giới thiệu và trao đổi với đối tác, tạo mối liên kết thương mại, góp phần quảng bá hình ảnh trên thị trường trong và ngoài nước.
Bài và ảnh: Anh Trâm - Thùy Dương