$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 29-08-2018 | 09:11GMT+7

HTX Dịch vụ tổng hợp Sơn Trang (Quảng Bình): Khẳng định thương hiệu và hội nhập

TBV - HTX Dịch vụ tổng hợp Sơn Trang ra đời đã tạo ra hiệu quả cao về kinh tế, góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động địa phương, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.
HTX Dịch vụ tổng hợp Sơn Trang được biết đến với sản phẩm gạch không nung, sản phẩm mang tính ưu việt, thân thiện với môi trường. Hiện tại, sản phẩm của HTX Sơn Trang đã có mặt trên toàn tỉnh và các tỉnh lân cận. 

Được thành lập năm 2016, HTX đã bước đầu khẳng định được thương hiệu của mình với sản phẩm gạch không nung. Bà Phạm Thị Oanh chia sẻ: Thời gian đầu mới thành lập, HTX gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, nhưng nhờ sự điều hành và nỗ lực của tập thể, HTX đang ngày càng phát triển và đạt nhiều kết quả cao.
 

Chủ nhiệm HTX Phạm Thị Oanh chụp ảnh lưu niệm với 
phóng viên Trần Việt Hùng.
 
Dòng sản phẩm gạch không nung được sản xuất từ nguồn nguyên liệu bao gồm: Cát, xi măng, đá. Công đoạn kết cấu để kết dính tạo ra sản phẩm gạch, bao gồm cả vật liệu phụ gia tro bay. Sản phẩm ra hoàn chỉnh qua dây chuyền kỹ thuật máy ép tính. Để làm ra sản phẩm hoàn chỉnh cần 15 lao động. Trung bình, sản lượng gạch của HTX đạt 10 ngàn viên/ngày, cấp ra thị trường tiêu thụ là 1,5 triệu viên/năm. Sản phẩm của HTX phục vụ cho các công trình lớn nhỏ trong địa bàn tỉnh.

Sản phẩm gạch không nung mang tính ưu việt, thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường, không gây tiếng ồn…Nhờ đó sản phẩm được ưa chuộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giải quyết nhu cầu việc làm cho nhân dân địa phương. Năm 2017 vừa qua, doanh thu HTX đạt 1,6 tỷ.
 

Anh Trần Phương – Quản lý HTX cùng phóng viên tham quan dây chuyền sản xuất.

Bên cạnh đó, để nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh tế. HTX đề ra nhiều kế hoạch sản xuất, kinh doanh, các dự án có tiềm năng. Đẩy mạnh liên kết hợp tác với các công ty, doanh nhiệm về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm rộng khắp trên cả nước. Quan trọng hơn cả là yếu tố nhân lực, HTX  ngày càng tăng cường, nâng cao năng lực cho các cá nhân tham gia sản xuất, đảm bảo đúng quy trình và an toàn lao động. 
 

Anh Trần Phương – Quản lý HTX cùng phóng viên đang hướng dẫn dây chuyền sản xuất.
 
Anh Trần Phương – Quản lý HTX cho biết: Để có được thành công như ngày hôm nay, ban lãnh đạo HTX cùng các hội viên đã có những hướng đi đúng đắn về sản phẩm, đặc biệt là quan tâm, chú trọng về chất lượng của sản phẩm, cũng như thị trường tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó là sự lao động cần cù, sáng tạo của tập thể lao động trong HTX. Trong thời gian tới, HTX sẽ nhân rộng thị trường tiêu thụ và chất lượng sản phẩm nhằm khẳng định uy tín cũng như thương hiệu của sản phẩm gạch không nung của HTX. 
Bài và ảnh Hùng Nhất