$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 20-04-2017 | 09:36GMT+7

Khai mạc hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2017

TBV - Vừa qua, Hội chợ Triển lãm Làng nghề Việt Nam 2017 với chủ đề “Chất lượng - Thẩm mỹ - Bản sắc” đã chính thức khai mạc tại Công viên Gia Định (TP.HCM), chương trình diễn ra đến hết ngày 23/04/2017.
Hội chợ triển lãm do Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam chủ trì với sự bảo trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng đại diện Hiệp hội Làng nghề khu vực phía Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM và Công ty Thái Long Sơn tổ chức thực hiện.

Hội chợ triển lãm Làng nghề năm nay có quy mô 350 gian hàng, trong đó có khoảng 200 gian hàng là các làng nghề thủ công mỹ nghệ đến từ 15 tỉnh thành trong cả nước. Các nhóm sản phẩm tham gia gồm có: điêu khắc gỗ, may thêu, đan lát, dệt thổ cẩm, gốm sứ, sơn mài, gỗ nội thất,… cùng các đặc sản làng nghề địa phương như: tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng Quảng Ngãi, chè Thái Nguyên, bưởi Tân Triều Biên Hòa, sản phẩm dược thảo Long Thuận Tiền Giang và nhiều đặc sản khác của Bình Dương, Nghệ An, Hải Dương…
 

Hội chợ triển lãm lần này là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở làng nghề tham gia chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và mở rộng thị trường trong thời gian tới, nhất là tại các thị trường đã được đánh giá khá cao về nhu cầu tiêu thụ sản phẩm như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC)... 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm cũng tổ chức xét và khen thưởng sản phẩm thủ công mỹ nghệ nổi bật của các làng nghề, doanh nghiệp cá nhân năm 2017 theo 3 tiêu chí “Chất lượng tốt, thẩm mỹ cao và có bản sắc riêng”. Đồng thời, nằm trong chương trình vận động doanh nghiệp hướng tới cộng đồng; khuyến khích và động viên những người nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn, ban tổ chức chương trình đã trao tặng 50 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho những hộ nghèo trên địa bàn quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận. Ngoài ra, Ban tổ chức còn ủng hộ cho công viên Gia Định lắp đặt dụng cụ tập thể dục ngoài trời, tổng chi phí lắp đặt dụng cụ ước tính 100 triệu đồng. 
Bảo Quỳnh